Công việc nấu ăn hàng ngày chưa bao giờ đơn giản. Làm sao để vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa ngon miệng lại phù hợp khẩu vị thành viên trong gia đình là câu hỏi khiến nhiều người nội trợ đau đầu. Một khách hàng nội trợ đã chia sẻ thực đơn bữa cơm cho gia đình 4 người được cộng đồng mạng quan tâm. Các món ăn do khách hàng này tự tay chuẩn bị với rau lang luộc, bò hầm khoai tây, cá kho, bắp luộc tuy cách làm đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng. Khách hàng này cho biết bản thân yêu thích và dành nhiều thời gian cho việc bếp núc. “Khâu chế biến không mất quá nhiều thời gian, nhưng mình thích trang trí, bày biện món ăn đẹp mắt để các thành viên trong gia đình dùng bữa ngon miệng hơn”. Theo quan niệm người Việt, mâm cơm thịnh soạn, đủ chất thường gồm 3 món thịt, rau củ và canh. Bữa ăn sáng gồm canh măng, đậu hà lan xào thịt, vịt luộc và dâu tây tráng miệng. Về giá trị dinh dưỡng, thịt trâu không hề thua kém thịt bò hay thịt heo. Thịt trâu sở hữu ưu điểm ít mỡ, hàm lượng sắt cao, thích hợp để chế biến món ăn trong mùa nóng. Bữa ăn cho gia đình 4 người sẽ đầy đủ dinh dưỡng khi kết hợp món thịt trâu xào hành lạ miệng cùng cải thìa, nấm luộc, canh cà pháo. Với thịt heo, bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau thay đổi khẩu vị cho gia đình. Thịt luộc cà pháo dân dã hay thịt kho tàu đậm đà đều là món ăn thuần Việt mang sức hút khó cưỡng. Khẩu phần kết hợp thịt với canh rau, các loại trái cây đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, giúp bạn tăng cường đề kháng trong mùa dịch. Món ăn sẽ giúp bạn lấp đầy chiếc bụng đói, nạp năng lượng tối đa cho buổi chiều làm việc hứng khởi. Gợi ý tiếp theo cho bữa trưa là bún đậu mắm tôm. Thịt luộc cắt lát mỏng, thưởng thức cùng bún, đậu chiên, dưa leo, rau sống mang lại hương vị tuyệt vời. Bạn nên chọn phần thịt luộc hài hòa giữa nạc và mỡ khiến người ăn không bị ngán. Món bún đậu ngon hay không phần nhiều phụ thuộc vào chén mắm tôm pha chế đậm vị, thơm ngon. Cuối cùng là bữa tối với món: Bí ngòi xào tỏi, thịt luộc, trứng chiên, canh rau cải và trái cây tráng miệng.