Thực phẩm đẹp da nhưng lại khiến bạn tăng cân Được cho là rất tốt cho sức khỏe nhưng những loại quả này lại bị xếp vào danh sách tăng cân vì Cân điện tử 2 số lẻ lượng đường bên trong quá nhiều. Giảm cân đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên nhẫn cùng rất nhiều nỗ lực để đạt được mục tiêu mong muốn. Bên cạnh việc tăng cường các hoạt động thể chất, bạn còn cần có một chế độ ăn uống lành mạnh. Nhưng bạn có biết, không phải tất cả các loại trái cây tươi đều giúp chúng ta giảm cân? Tuy được coi là tốt cho sức khỏe nhưng một số loại trái cây dưới đây lại được xếp vào danh sách gây tăng cân nhanh, chủ yếu là do chúng quá ngọt hoặc có lượng calo cao. Xoài Những loại trái cây nhiệt đới như xoài luôn chứa một lượng calo khổng lồ gây cản trở trong quá trình giảm cân. Trung bình trong 100g xoài chín chứa khoảng 60 calo, một quả xoài 5 lạng đã chứa 300 calo vì thế bạn không nên ăn quá nhiều nếu đang trong quá trình ăn kiêng. Nho Nho rất tốt cho sức khỏe tổng thể, nhưng chúng lại chứa nhiều đường và chất béo. Chỉ 100 gam nho đã có thể chứa 67 calo và 16 gam đường vì vậy đây có thể coi là loại trái cây không nên ăn nhiều khi đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân nghiêm ngặt. Chuối Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng chuối lại là loại quả không nên ăn nhiều. Chuối không những chứa nhiều calo mà còn chứa nhiều đường trong đó. Nếu bạn là người tiêu thụ 2-3 quả chuối mỗi ngày, điều này có thể dẫn đến tăng cân. Tốt nhất là bạn chỉ nên ăn một quả chuối mỗi ngày. Quả bơ Một trong những loại trái cây có hàm lượng calo cao nhất là bơ. Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g bơ đã chứa khoảng 160 calo. Mặc dù bơ là một nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, nhưng nó cũng có thể khiến bạn tăng cân nếu tiêu thụ quá nhiều. Đương nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn quả bơ ra khỏi chế độ ăn của mình, nhưng tốt nhất bạn nên ăn loại quả này một cách điều độ. Trái cây khô Các loại trái cây khô như mận khô, nho khô... đều chứa nhiều calo hơn so với những gì bạn tưởng. Trái cây khô thường chứa nhiều calo hơn hẳn trái cây tươi vì chúng bị ướp đường và các chất tạo ngọt. Hơn nữa, tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây kích ứng trên da, đồng thời làm suy giảm lượng elastin và collagen của cơ thể, khiến da dễ chảy xệ, nhăn nheo hơn.