Toàn quốc Tìm hiểu về loài bọ rùa

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi thuan1084nd, 25/1/18.

 1. thuan1084nd

  thuan1084nd Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bọ rùa còn có tên gọi khác là bọ cánh cứng. Là kẻ thù đối với nhiều loài côn trùng và cần phải nuôi sống chúng để tồn tại. Trong giai đoạn đầu của cuộc đời, bọ rùa cần một nguồn nước. Khi chúng phát triển, nguồn nước lấy từ việc ăn ấu trùng. Sống ở nhiều nơi và nhưng phải tìm nơi trú ẩn vào mùa lạnh. Đối với nhà nông thì đây là loại côn trùng có lợi cần được bảo vệ. Việc sử dụng thuốc hóa học công với môi trường ô nhiễm làm cho bọ rùa ngày càng suy giảm. Hóa chất diet con trung chưa được kiểm soát chặt chẽ.

  Hầu hết những con bọ rùa đều ăn côn trùng ăn thực vật như rệp. Như vậy chúng giúp bảo vệ cây trồng. Bọ rùa đẻ hàng trăm trứng trong các khuẩn lạc rệp và các loại sâu bệnh ăn cỏ khác. Khi chúng nở, ấu trùng bọ rùa bắt đầu ăn ngay.

  [​IMG]

  Bọ rùa có kích thước nhỏ, hình bầu dục, có màu đỏ với đốm đen trên cánh. Hầu hết chúng đều dài dưới 1/4 inch (4-8 mm). Màu sắc sẽ bị mờ dần khi tuổi càng tăng. Chim là loài ăn thịt chính của bọ rùa.

  Hành vi
  Vào mùa đông thời tiết rất lạnh bọ rùa thường di chuyển vào nhà để trú ẩn. Sự ấm áp thu hút những con côn trùng này đến. Có rất nhiều người cảm thấy sợ hãi khi bắt gặp côn trùng này trong nhà. Bỡi màu sắc quá nổi bật và có khả năng bay giỏi trong thời gian dài. Cần phải có những biện pháp cụ thể để ngăn chặng chúng vào nhà. Bạn cũng không nên quá lo lắng hãy để cong ty diet con trung kiểm soát cho bạn.

  Nơi sống
  Bọ rùa là kẻ thù của rầy mềm và các loại sâu bệnh thực vật. Vì vậy chúng có thể được tìm thấy trên nhiều loại cây bên ngoài. Những nơi có trồng nhiều hoa màu, cây ăn trái là nơi ở của chúng.

  Mẹo kiểm soát
  Cách tốt nhất để kiểm soát sâu bệnh là phòng ngừa như mô tả dưới đây. Nếu số lượng quá nhiều cần chuyên gia để tìm và điều trị. Nếu thiệt hại xảy ra hãy làm theo các bước sau để ngăn ngừa sự tái phát:
  Đóng càng nhiều vết nứt và lỗ bên ngoài nhà càng tốt. Đặc biệt là ở các bức tường phía nam và phía tây. Đây là nơi mà ánh mặt trời nung nóng ngôi nhà vào cuối mùa hè và mùa thu.

  • Đảm bảo rằng tất cả các lỗ khoan nền móng và tầng hầm đều có màn chắn kín.
  • Kiểm tra các lỗ thoát nước giếng và bất kỳ lỗ thông hơi hoặc lỗ thông hơi trên mái.
  Hãy để cho chuyên gia GreenHouse Pest Control xử lý. Liên hệ dich vu diet con trung để được kiểm tra miễn phí ngay hôm nay. Gọi hotline: 0932 609 5150974 426 255.
   
   

Chia sẻ trang này