TOP 4 CÁCH khử mùi Tanh cho hải sản cực kì dễ TRONG VÒNG 5 PHÚT !

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Góc chia sẻ' bắt đầu bởi GiangGhe5, 14/8/24.

?

bạn muốn hỏi câu hỏi gì tớ sẽ giải đáp nhé

  1. ok đóng góp

    0 phiếu
    0.0%
  2. không

    0 phiếu
    0.0%
  1. GiangGhe5

    GiangGhe5 Thành viên

    Tham gia ngày:
    14/8/24
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    • Mùi Tanh hải sản là một trong những điều khiến người làm bếp và các bà nội trợ khó khăn trong việc chế biến món ăn . Vậy bạn đã biết cách khử mùi tanh chưa ? Giang ghẹ sẽ bật mí tuyệt chiêu giúp khử hôi Tanh bài phía bên dưới hãy cùng đón xem nhé !

      Top 4 cách Khử Mùi Đánh bay mọi Mùi Tanh Từ Hải sản
      Top 1 PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN SIÊU HIỆU QUẢ :
      - Từ xa xưa người ông cha ta đã có riêng phương pháp để khử tanh cực kì hiệu quả luôn được để khử tanh các loại Thịt cá và Hải sản có thể khử được chất bẩn đó chính là Rượu, Trong rượu có chứa có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 có tính khử mạnh các chất hôi khai đặc trưng

      - Cách khử mùi Tanh như sau :
      + ví dụ khi bạn sơ chế cá sống bước đầu rửa Thật sạch cá sau đó Cho bát tầm 200ml rượu trắng hoặc các loại rượu mà bạn có sau đó cho ra 1 thau lớn pha tỉ lệ 1/5 1 rượu 5 nước ngâm cá ngập thau từ 5-10p

      ( lưu ý : khi thấy phần máu cá Tan ra dung dịch rượu bạn nhấc cá ra ngay) sau đó rửa sơ lại 1 lần rượu đậm đặc lần cuối là hoàn tất )

      [​IMG]

      - Có thể bạn chưa Biết :
      Ngoài ra rượu còn có những công dụng tuyệt vời như làm dậy vị các món xào và làm mềm thực phẩm khi hầm đây được xem là cánh tẩy mùi thông dụng và đơn giản nhất !

      Top 2 PHƯƠNG PHÁP TẨY TANH BẰNG CHANH + MUỐI :
      - Chanh và muối là 2 loại Thực phẩm được nhiều đầu bếp tin dùng về việc khử mùi tanh bởi trong chanh có axit mạnh từ ruột và vỏ chanh là một trong những Axit bazo Mạnh có thể tẩy các vệt ố hay đặc biệt hơn là đánh bay các mùi nặng tanh hôi từ các loại thực phẩm kèm theo Muối làm sạch diệt khuẩn có tính trung tính kết hợp với axit mạnh từ chanh tạo nên dung dịch khử mùi tanh cực tốt Bạn nên thử nhé !

      [​IMG]

      - Bí quyết khử tanh như sau :
      + Ví dụ : khi bạn sơ chế cá sống bước đầu Rửa sạch cá bằng nước dưới vòi cho sạch máu dùng 2-3 quả Chanh kèm 1 muỗng muối ăn lớn sát đều lên cá với muối chà kĩ sóng xương bên trong Thân cá trong khoảng 3-5 phút rồi rửa sạch lại lần 1

      + Tiếp theo dùng 1 quả chanh Thái lát kèm muối sát đều từ trong ra ngoài 2 bên thân sạch sẽ rửa lại lần cuối là hoàn tất bạn nhé. Ngoài ra chanh còn giúp trung hòa vị mặn trong các món ăn tăng cường kích Thích hương vị món ăn
     

Chia sẻ trang này