F8Bet

Toàn quốc Top phần mềm thiết kế 3D tốt nhất dành cho Designer

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Góc chia sẻ' bắt đầu bởi minhanh2k, 1/12/22.

 1. minhanh2k

  minhanh2k Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  16/6/22
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  nhân viên văn phòng
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  3D là tên viết tắt của từ 3-Dimension, có nghĩa là kỹ thuật 3 chiều. Hiện nay, kỹ thuật thiết kế 3D đang sử dụng phổ biến và thường được đi kèm với khái niệm “đồ họa 3D”. Điều này có nghĩa là những hình ảnh, các vật thể trong cuộc sống hàng ngày được tái hiện và tạo dựng một cách chân thật nhờ sự trợ giúp của các phần mềm thiết kế 3D.


  Danh sách các phần mềm thiết kế 3D phổ biến:

  Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp. Tuỳ vào từng ngành nghề khác nhau mà bạn nên cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp. 3D Smart Solutions xin gợi ý cho bạn một vài phần mềm phổ biến hiện nay như sau:

  • Maya
   Maya là một ứng dụng phần mềm hoạt hình 3D hàng đầu trong ngành được phát triển bởi Autodesk, cho phép các chuyên gia có thể làm phim hoạt hình, chương trình truyền hình, hiệu ứng hình ảnh và đồ họa game 3D cực kỳ chuyên nghiệp. Maya là một phần mềm đồ họa 3D được sử dụng đễ tạo ra các tương tác 3D trong các bộ phim hoạt hình, kỹ xảo điện và series phim truyền hình, thậm chí còn được sử dụng như một công cụ trong những bức tranh kỹ thuật số (khác với ảnh 3D kết xuất từ mô hình).
  • Blender
   Blender là một phần mềm đồ họa 3D miễn phí và nguồn mở, được sử dụng để làm phim hoạt hình, kỹ xảo, ảnh nghệ thuật, mẫu in 3D, phần mềm tương tác 3D và Video game. Các tính năng của Blender bao gồm tạo mẫu 3D, UV unwrapping, áp vân bề mặt, mô phỏng khói, chất lỏng, hạt và chuyển động cơ thể, điêu khắc, hoạt họa, phối hợp chuyển động, camera tracking, rendering và chỉnh sửa video.
  • AutoCAD
  Ra đời từ những năm 1982, AutoCAD vẫn được coi như một tượng đài về phần mềm thiết kế đồ họa. Bản thân AutoCAD cũng cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau cho giới thiết kế sáng tạo, trong đó có các hoạt động liên quan tới kiến trúc và xây dựng công trình thương mại.

  Những tính năng đáng chú ý của AutoCAD:

  Roombook: Tính năng này không chỉ cho phép bạn nhìn thấy mặt cắt của thiết kế, mà còn tính toán số lượng nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng từng khu vực trong căn nhà.

  Renovation Mode: Đây là tính năng đưa cho bạn thông tin về những thành tố trong căn nhà đã hoàn thiện, cần xây dựng thêm, hay chưa được xây.

  Rendering: Với AutoCAD, có thể yên tâm rằng bản thiết kế bạn dày công nghiên cứu được render một cách chân thực nhất có thể. Tùy chọn giảm chất lượng khi render cũng có sẵn, bạn không cần lo máy mình có đủ đáp ứng được hay không.

  • Cinema 4d
  Cinema 4D là một trong những ứng dụng 3D nổi tiếng những năm qua đáp ứng nhiều loại người dùng khác nhau, từ shader builder và texture artist (kỹ thuật viên kết cấu) cho tới các chuyên gia đồ hoạ chuyển động (motion graphics) và mô phỏng (simulation), nghệ sĩ hoạt hình (animator) và nghệ sĩ xây dựng nhân vật (character modeller).

  • Meshmixer
  Được coi như “con dao đa năng” dành cho các nhà thiết kế sử dụng trường phái mesh (tức thiết kế theo hệ thống mắt lưới trong 1 inch đồ họa), Meshmixer thực sự là phần mềm mô phỏng và in 3D toàn diện.

  Với khả năng đọc lưới mesh siêu việt, nó có thể cho ra một bản mô phỏng hình ảnh vô cùng chân thật. Khi in 3D từ bản đồ họa trên Meshmixer, bạn có thể tự tin, rằng nó mô phỏng chính xác tới 90% vật thể thật.

  Cùng xem đoạn clip sau để hình dung rõ hơn về quy trình thiết kế và in đồ họa 3D từ Meshmixer:

  • SketchUp

   Sketchup là một ứng dụng phần mềm 3D cho một phạm vi đa dạng của các chuyên gia thiết kế. Được ứng dụng cho các kiến trúc sư, thiết kế đồ họa, kỹ sư, nhà phát triển game và thậm chí cả các nhà làm phim, các phần mềm ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các cơ quan đại diện 3D của thiết kế. Tính năng sáng tạo là cốt lõi của chương trình bao gồm mô phỏng theo cảm nhận của bản vẽ tự do với một bút chì và giấy. Google cung cấp các chương trình trong cả hai phiên bản miễn phí và một phiên bản chuyên nghiệp thanh toán trong đó cung cấp chức năng bổ sung sau hướng tới việc sử dụng chuyên nghiệp. Ngoài ra, Google cung cấp một nền tảng trực tuyến cho các nhà giáo dục phối hợp với các sinh viên trong các thiết kế xây dựng cũng như các kho Google, cho phép người dùng chia sẻ mô hình thiết kế.

  • Dynamo
  Dynamo là phần mềm thiết kế đồ họa 3D theo tham số (căn chỉnh kích thước các thành tố trong thiết kế). Điểm mạnh nhất của Dynamo, là nó là phần mềm dạng mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.

  Ngoài ra, giao diện của Dynamo khá là trực quan, giúp bạn có thể dễ dàng làm quen và mô phỏng đồ họa theo ý thích.

  Tham khỏa học 3D Artist chuyên nghiệp tại VTC Academy: https://vtc.edu.vn/course/hoa-sy-3d-chuyen-nghiep
   

Chia sẻ trang này