Tranh hoa đất sét

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hoa dat set, 17/5/16.

 1. hoa dat set

  hoa dat set Thành viên

  Tham gia ngày:
  19/11/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]

  Tranh hoa đất sét là gì? Tranh hoa đất sét là loại tranh mới được khá nhiều người yêu mến, cũng là nguồn cảm hứng bất tận đối với những người đam mê đất sét và hội họa.


  Sơ lược về Tranh hoa đất sét

  Từ thuở hồng hoang, chúa trời đã nặn ra con người , cây cỏ, muôn thú bằng đất sét và thổi hồn vào tác phẩm của mình, với tính năng mềm dẻo khi ướt nên rất dễ tạo hình khi khô lại cứng đất sét cũng trở thanh chất liệu để con người ta làm nhà, làm gốm, mỹ nghệ… trong đó có Tranh hoa đất sét.

  [​IMG]
  Tranh hoa đất sét Nhật

  Cách làm Tranh hoa đất sét

  Về cơ bản Tranh hoa đất sét được làm đất sét nhật bản kết hợp với hội hoa tranh sơn dầu rất là mắt. Để làm được Tranh hoa đất sét đòi hỏi người làm phải có năng khiếu, tố chất. Quan trọng khi làm Tranh hoa đất sét phải biết cách phối hợp giữa nền tranh và nặn hoa đất sét.

  Nền tranh được phủ một lớp màu sơn đều và đủ độ, bố cục Tranh hoa đất sét hài hòa mới có thể giữ màu sắc tươi sáng. Điểm quan trọng nhất là bước tạo hình bằng đất sét đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo tay ( se nhụy, nặn cánh hoa theo ý tưởng ban đầu trước khi phơi khô. Khi hoa đã khô tiếp tục tô màu cho hoa).

  Một số tranh hoa đất sét tiêu biểu:

  [​IMG]
  Tranh hoa đất sét đẹp


  [​IMG]
  Tranh hoa đất sét Nhật


  [​IMG]
  Tranh hoa đất sét đẹp
   
   

Chia sẻ trang này