Toàn quốc Trong năm 2023, iPhone 15 sẽ được phát hành với nhiều tính năng mới và cải tiến.

Thảo luận trong 'Điện thoại - Smartphone' bắt đầu bởi uudaitgdd, 22/3/23.

 1. uudaitgdd

  uudaitgdd Thành viên năng động

  Tham gia ngày:
  29/11/22
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Lô T2-1.2, Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, TPHCM
  Web:
  Trong năm 2023, iPhone 15 sẽ được phát hành với nhiều tính năng mới và cải tiến. Một trong những thông tin đáng chú ý đó là sự thay đổi cổng kết nối từ Lightning sang USB-C và sự xuất hiện của cổng Thunderbolt 4 trên các mẫu cao cấp.

  Việc sử dụng cổng USB-C mới cho tất cả các dòng iPhone 15 không còn là điều ngạc nhiên, bởi EU đã quy định chuẩn hóa cổng kết nối từ năm 2024. Nếu Apple tiếp tục sử dụng cổng Lightning thì họ sẽ không được phép nhập khẩu sản phẩm vào Châu Âu. Thay vì đó, việc chuyển sang cổng USB-C sẽ giúp cho Apple tuân thủ quy định của EU và đồng thời cũng tăng tính tương thích với các thiết bị khác.
  [​IMG]

  Cổng Thunderbolt 4 sẽ chỉ xuất hiện trên hai mẫu cao cấp nhất là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra. Điều này giúp tăng tốc độ truyền tải dữ liệu và khả năng đồ họa của thiết bị, đồng thời cũng nâng cao trải nghiệm người dùng.

  Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nữa là Apple đang lên kế hoạch để tùy biến riêng cho mình một con chip (IC) và tích hợp nó vào cổng cắm Lightning. Con chip này giữ nhiệm vụ xác nhận trung gian với phụ kiện được cắm vào điện thoại và đảm bảo tương thích với các phần cứng bên trong thiết bị. Điều này là khá tương đồng với chứng nhận MFi hiện tại. Tuy nhiên, có thể cổng Lightning của iPhone 15 sẽ trở nên độc đáo và khác biệt so với các sản phẩm khác trên thị trường.

  Tổng thể, việc sử dụng cổng USB-C và xuất hiện cổng Thunderbolt 4 trên iPhone 15 sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và tính tương thích với các thiết bị khác. Tuy nhiên, việc tích hợp riêng một con chip vào cổng Lightning cũng có thể làm cho iPhone 15 trở nên khác biệt và độc đáo hơn. Chúng ta sẽ phải đợi đến khi sản phẩm được phát hành để xem các tính năng này hoạt động như thế nào.
   

Chia sẻ trang này