Trứng là một trong số ít thực phẩm nên được phân loại là "siêu thực phẩm". Chúng được nạp với các chất dinh dưỡng, một số trong số đó là hiếm trong chế độ ăn uống hiện đại. Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe của trứng đã được xác nhận trong các nghiên cứu ở người. 1. Cực kỳ bổ dưỡng Chia sẻ trên Pinterest Trứng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng trên hành tinh. Toàn bộ quả trứng chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để biến một tế bào đơn thành một con gà con. Một quả trứng luộc lớn chứa: Vitamin A: 6% RDA Folate: 5% RDA Vitamin B5: 7% RDA Vitamin B12: 9% RDA Vitamin B2: 15% RDA Photpho: 9% RDA Selen: 22% RDA Trứng cũng chứa một lượng lớn vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, canxi và kẽm Điều này đi kèm với 77 calo, 6 gram protein và 5 gram chất béo lành mạnh. Trứng cũng chứa các chất dinh dưỡng khác nhau rất quan trọng đối với sức khỏe. Trong thực tế, trứng là khá nhiều thực phẩm hoàn hảo. Chúng chứa một ít gần như mọi chất dinh dưỡng bạn cần. Nếu bạn có thể có được những quả trứng được làm giàu hoặc omega-3, những thứ này . Chúng chứa lượng chất béo omega-3 cao hơn và vitamin A và E cao hơn nhiều. 2. Không ảnh hưởng xấu đến cholesterol trong máu Đúng là trứng có nhiều cholesterol. Trên thực tế, một quả trứng duy nhất chứa 212 mg, chiếm hơn một nửa lượng khuyến cáo hàng ngày là 300 mg. Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là Cholesterol trong chế độ ăn kiêng không nhất thiết làm tăng cholesterol trong máu.. Gan thực sự tạo ra một lượng lớn cholesterol mỗi ngày. Khi bạn tăng lượng cholesterol trong chế độ ăn uống, gan của bạn chỉ tạo ra ít cholesterol hơn. Tuy nhiên, phản ứng với việc ăn trứng khác nhau giữa các cá nhân: Ở 70% người dân, trứng không tăng cholesterol Trong 30% khác (được gọi là "siêu phản ứng"), trứng có thể tăng nhẹ cholesterol toàn phần và LDL Tuy nhiên, những người bị rối loạn di truyền như tăng cholesterol máu gia đình hoặc một biến thể gen có tên ApoE4 có thể muốn hạn chế hoặc tránh trứng. 3. Tăng cholesterol HDL ("Tốt") HDL là viết tắt của lipoprotein mật độ cao. Nó thường được gọi là cholesterol "tốt". Những người có mức HDL cao hơn thường có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác thấp hơn. Ăn trứng là một cách tuyệt vời để tăng HDL. Trong một nghiên cứu, ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần đã tăng 10% mức HDL. 4. Chứa Choline - một chất dinh dưỡng quan trọng Choline là một chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người thậm chí không biết tồn tại, tuy nhiên nó là một chất cực kỳ quan trọng và thường được nhóm với các vitamin B. Choline được sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác. Các triệu chứng thiếu choline là nghiêm trọng, vì vậy may mắn là nó hiếm. Trứng nguyên chất là một nguồn choline tuyệt vời. Một quả trứng chứa hơn 100 mg chất dinh dưỡng rất quan trọng này. 5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim Cholesterol LDL thường được gọi là cholesterol "xấu". Người ta biết rằng có mức LDL cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng nhiều người không nhận ra rằng LDL được chia thành các tiểu loại dựa trên kích thước của các hạt. Có các hạt LDL nhỏ, dày đặc và các hạt LDL lớn . Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chủ yếu có các hạt LDL nhỏ, dày đặc có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn những người có hầu hết các hạt LDL lớn. Ngay cả khi trứng có xu hướng tăng nhẹ LDL cholesterol ở một số người, các nghiên cứu cho thấy các hạt thay đổi từ LDL nhỏ, dày đặc sang lớn, đó là một sự cải thiện. 6. Chứa Lutein và Zeaxanthin - Chất chống oxy hóa có lợi ích lớn cho sức khỏe của mắt Một trong những hậu quả của lão hóa là thị lực có xu hướng trở nên tồi tệ hơn. Có một số chất dinh dưỡng giúp chống lạimột số quá trình thoái hóa có thể ảnh hưởng đến mắt của chúng ta. Hai trong số này được gọi là lutein và zeaxanthin. Chúng là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ tích tụ trong võng mạc của mắt. Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ đủ lượng chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, hai chứng rối loạn mắt rất phổ biến. Lòng đỏ trứng chứa một lượng lớn cả lutein và zeaxanthin. Trong một nghiên cứu có kiểm soát, chỉ cần ăn 1,3 lòng đỏ trứng mỗi ngày trong 4,5 tuần đã làm tăng nồng độ lutein trong máu lên 28 285050% và zeaxanthin thêm 114 Phản142%. Trứng cũng có nhiều vitamin A, xứng đáng được đề cập ở đây. Thiếu vitamin A là nguyên nhân gây mù phổ biến nhất trên thế giới. 7. Omega-3 Không phải tất cả trứng đều được tạo ra như nhau. Thành phần dinh dưỡng của chúng thay đổi tùy thuộc vào cách gà mái được nuôi và nuôi. Trứng từ gà mái được nuôi trên đồng cỏ và / hoặc cho ăn thức ăn giàu omega-3 có xu hướng axit béo omega-3 cao hơn nhiều . Axit béo omega-3 được biết là làm giảm nồng độ triglyceride trong máu, một yếu tố nguy cơ nổi tiếng đối với bệnh tim. Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ trứng làm giàu omega-3 là một cách rất hiệu quả để giảm triglyceride máu. Trong một nghiên cứu, chỉ cần ăn năm quả trứng làm giàu omega-3 mỗi tuần trong ba tuần đã làm giảm triglyceride 16% -18%. 8. Protein chất lượng cao, với tất cả các axit amin thiết yếu theo đúng tỷ lệ Protein là khối xây dựng chính của cơ thể con người. Chúng được sử dụng để tạo ra tất cả các loại mô và phân tử phục vụ cả mục đích cấu trúc và chức năng. Nhậnđủ protein trong chế độ ăn là rất quan trọng và các nghiên cứu cho thấy lượng hiện được khuyến nghị có thể quá thấp. Trứng là một nguồn protein tuyệt vời, với một quả trứng lớn chứa sáu gram. Trứng cũng chứa tất cả các axit amin thiết yếu theo tỷ lệ phù hợp, vì vậy cơ thể bạn được trang bị tốt để sử dụng đầy đủ protein trong chúng. Ăn đủ chất đạm có thể giúp giảm cân, tăng khối lượng cơ bắp, giảm huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe của xương, kể tên một số ít. 9. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ Trong nhiều thập kỷ, trứng đã bị quỷ ám không công bằng. Người ta đã tuyên bố rằng vì cholesterol trong chúng, chúng phải có hại cho tim. Nhiều nghiên cứu được công bố trong những năm gần đây đã kiểm tra mối quan hệ giữa ăn trứng và nguy cơ mắc bệnh tim. Một đánh giá của 17 nghiên cứu với tổng số 263.938 người tham gia không tìm thấy mối liên quan giữa lượng trứng và bệnh tim hoặc đột qụy. Nhiều nghiên cứu khác đã đi đến kết luận tương tự. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người mắc bệnh tiểu đường ăn trứng có nguy cơ mắc bệnh tim. Liệu những quả trứng có thực sự gây ra nguy cơ gia tăng hay không, bởi vì những loại nghiên cứu này chỉ có thể cho thấy mối liên hệ thống kê. Họ không thể chứng minh rằng trứng gây ra bất cứ điều gì. Trung bình, những người ăn nhiều trứng và mắc bệnh tiểu đường thường ít có ý thức về sức khỏe. Với chế độ ăn kiêng , cho đến nay là chế độ ăn tốt nhất cho người mắc bệnh tiểu đường, ăn trứng dẫn đến cải thiện các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim. 10. Ăn Trứng Giúp Giảm Cân Trứng là vô cùng đầy. Chúng là một loại thực phẩm giàu protein, và cho đến nay, protein là chất dinh dưỡng đa lượng bão hòa nhất Trứng đạt điểm cao trên thang điểm gọi là chỉ số no, đo lường khả năng thực phẩm gây ra cảm giác no và giảm lượng calo sau này. Trong một nghiên cứu trên 30 phụ nữ thừa cân, ăn trứng thay vì bánh mì cho bữa sáng làm tăng cảm giác no và khiến họ tự động ăn ít calo hơn trong 36 giờ tiếp theo. Trong một nghiên cứu khác, thay thế một bữa sáng bagel bằng một bữa sáng trứng đã giảm cân đáng kể trong khoảng thời gian tám tuần. Lưu Ý Các nghiên cứu cho thấy rõ rằng ăn tối đa 3 quả trứng mỗi ngày là hoàn toàn an toàn. Không có bằng chứng cho thấy vượt ra ngoài điều đó có hại - đó chỉ là "lãnh thổ chưa được khám phá", vì nó chưa được nghiên cứu. Trứng là thực phẩm hoàn hảo của thiên nhiên. Trên tất cả mọi thứ khác, chúng cũng rẻ, dễ chế biến, đi với hầu hết mọi loại thực phẩm và hương vị tuyệt vời. ----------------------------------------- The Garden Kitchen: Điểm Tâm | Khai Vị | Món Gỏi | Súp | Các Món Kho Và Chiên | Món Xào | Canh | Thức Uống Mở cửa từ 07:00 – 22:00 Phục vụ các món nước từ 07:00 - 14:00 Điện thoại đặt món: 090 208 5850 https://thegardenkitchen.vn/ Địa chỉ: AQUA 1, chung cư Vinhomes Bason, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh