Vẻ đẹp Cảng Cái Rồng

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi ductravelseo15, 22/7/16.

 1. ductravelseo15

  ductravelseo15 Thành viên

  Tham gia ngày:
  15/6/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) là điểm trung chuyển phục vụ tuyến giao thông đường thủy từ trung tâm thị trấn Cái Rồng ra các xã đảo của huyện Vân Đồn, huyện đảo Cô Tô. Cảng cũng là nơi neo đậu phương tiện của ngư dân sau mỗi chuyến ra khơi đánh bắt thủy sản trở về đất liền.
  Theo người xưa truyền nhau lại chữ “Cái” theo nghĩa gốc là động từ rót nước, khơi nước, dẫn nước, trừu tượng hóa một chút sẽ là nâng đỡ, bao bọc. Sau này từ “Cái” được Việt hóa, nó thành danh từ với nghĩa kênh, rạch hoặc biến âm thành Gái, Mái = Mẹ = Lớn (đường Cái là đường lớn).
  Tham khảo thêm bài viết: du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm
  [​IMG]
  Ngoài ra Cái Rồng còn nằm ở phía Đông đảo Cái Bầu, hòn đảo lớn nhất trong tổng thể KKT và được xác định là khu vực tập trung xây dựng các hạng mục quan trọng như: Khu sân bay quốc tế (được xác định là sân bay vùng chính tại khu vực Đông Bắc), khu phi thuế quan, khu công nghiệp tập trung, khu tài chính, thương mại quan trọng…
  Cảng Cái Rồng là điểm xuất phát của các hành trình du lịch đảo Quan Lạn và Cô Tô, nơi đây diễn ra các hoạt động mua bán, chợ hải sản nhộn nhịp.
  Tham khảo thêm bài viết: Tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm
   

Chia sẻ trang này