Vì sao trường tư thục TPHCM nên quan tâm đến kỹ năng sáng tạo của học sinh?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hanmai1712, 22/6/21.

 1. hanmai1712

  hanmai1712 Thành viên

  Tham gia ngày:
  22/3/21
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Trong danh sách các kỹ năng cần thiết của nhiều trường tư thục TPHCM, sự sáng tạo không thực sự được coi trọng. Nó thường được gộp chung với các kỹ năng mềm khác như giao tiếp và làm việc nhóm. Thậm chí, nhiều người vẫn cho rằng sáng tạo chỉ giới hạn trong các bộ môn nghệ thuật.

  Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự sáng tạo là “dưỡng chất” cần thiết cho tất cả mọi lĩnh vực. Có 3 lý do quan trọng vì sao các trường nên đẩy mạnh việc phát huy kỹ năng sáng tạo cho học sinh.

  3 lợi ích của kỹ năng sáng tạo đối với học sinh trường tư thục TPHCM thế hệ mới
  1. Óc sáng tạo thúc đẩy học sinh chủ động học tập
  Nhiều công trình nghiên cứu kéo dài hàng thập kỷ đã chỉ ra được sự liên kết giữa sự sáng tạo với động cơ nội tại thúc đẩy việc học hỏi. Khi học sinh trường tư thục TPHCM tập trung vào một mục tiêu sáng tạo, chúng trở nên say mê hơn trong việc học và có nhiều động lực hơn để chinh phục các kỹ năng cần thiết nhằm hoàn thành mục tiêu.
  [​IMG]

  Động lực học tập của các em được đẩy lên cao nhất khi có các yếu tố: Lợi ích cá nhân của họ, cảm giác tự chủ và kiểm soát nhiệm và sự tự nhận thức về năng lực của bản thân trong việc học. Các dự án sáng tạo có thể dễ dàng đáp ứng cả ba điều kiện trên.


  1. Sự sáng tạo giúp nâng tầm tư duy
  Nếu giáo viên thường xuyên giao bài tập có liên quan đến sự sáng tạo, về lâu dài sẽ quan sát thấy sự cải thiện trong các kỹ năng nhận thức bậc cao, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện ở học sinh. Và khi giáo viên trường tư thục TPHCM kết hợp sự sáng tạo với việc sử dụng công nghệ hiện đại, họ sẽ thấy những thành quả còn tốt hơn. Wanda Terral, giám đốc công nghệ của Hệ thống Trường học Lakeland ngoại ô Memphis, cho biết việc sáng tạo giúp học sinh kết nối thông tin mới với kiến thức đã học.


  1. Sự sáng tạo góp phần thúc đẩy tư duy cảm xúc
  Quá trình sáng tạo không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, mà nó bao gồm rất nhiều phép thử lẫn thất bại. Việc cố gắng thử lại cho đến khi thành công sẽ giúp các em rèn luyện được khả năng phục hồi tinh thần, vượt qua khó khăn để vươn tới thành công. Sự kiên trì và nhẫn nại theo đuổi mục tiêu cũng giúp các em học cách bình tĩnh và điều khiển cảm xúc.


  Với 3 lợi ích kể trên, không có lý do gì mà các trường tư thục TPHCM không đẩy mạnh việc phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh. Việc xây dựng các bài giảng, hoạt động sáng tạo đồng thời cũng giúp giáo viên nâng cao năng lực và trải nghiệm của mình.
   
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai