Toàn quốc Xác định hình thức kinh doanh và địa điểm mở quán nướng bình dân

Thảo luận trong 'Giới thiệu dịch vụ - Địa điểm' bắt đầu bởi chau2509, 13/11/20.

  1. chau2509

    chau2509 Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    28/12/19
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    4. Xác định hình thức kinh doanh và địa điểm mở quán nướng bình dân
    Nếu là người hay đi ăn lẩu nướng thì chắc bạn cũng quen thuộc với 2 hình thức kinh doanh chính, thứ nhất là gọi món theo đĩa, thứ hai là buffet. Mỗi hình thức sẽ có cách phục vụ và bảng giá khác nhau nên ngay từ đầu bạn cần phải xác định rõ mình sẽ làm theo phương án nào để chuẩn bị.

    Nếu mở quán theo kiểu buffet bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé.
    Tiếp đến bạn cần tìm một địa điểm mở quán nướng bình dân phù hợp, nếu vốn ít bạn có thể mở ở ngay vỉa hè, nhiều hơn thì thuê mặt bằng riêng, nhưng điểm chung là đều phải lựa chọn khu vực đông dân cư, thuận tiện cho giao thông và tìm kiếm.
    Có một điểm bạn cần lưu ý là bãi đậu xe, phải đủ rộng và có bảo vệ riêng khi đông khách. Nếu không thể tìm được mặt bằng có khu để xe đủ điều kiện thì bạn nên liên hệ để nhờ vả hoặc thuê những hộ dân gần đó. Ngoài ra khi mở quán lẩu nướng cũng nên chú ý đến vấn đề an ninh trật tự.

    5. Mua trang thiết bị khi mở quán nướng bình dân
    Quán lẩu nướng đương nhiên không thể thiếu bếp và nồi lẩu, hiện nay với bếp lẩu có thể sử dụng bếp từ hoặc bếp ga, còn với đồ nướng thì cần thêm chảo gang và giấy bạc. Vì thời gian sử dụng lâu dài cũng như thường xuyên nên các bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, cũng như thời gian bảo hành dài.Ngoài ra cần có bát đĩa, bàn ghế… để có thể tiết kiệm chi phí mở quán lẩu nướng hơn các bạn có thể mua lại những vật dụng đó cua một số quán lẩu nướng thanh lý có giá rất rẻ.
    6. Nguyên liệu khi mở quán nướng bình dân
    Mở quán nướng bình dân thì vấn đề nguyên liệu nấu ăn cực kì quan trọng, cũng là phần chiếm nhiều chi phí nhất. Điều kiện quan trọng khi chọn mua nguyên liệu là đảm bảo tươi, sạch và rẻ.

    Thời gian đầu chưa quen mối bạn nên đi những phiên chợ sớm, hỏi mua số lượng lớn cho nhà hàng sẽ được giá buôn thấp hơn nhiều, và đặc biệt đừng ngại mặc cả. Lâu dần tìm được mối bạn có thể đặt hàng qua điện thoại từ tối hôm trước, đến sáng hôm sau ra lấy hoặc họ sẽ chuyển hàng đến tận nơi cho bạn.
    Bí quyết để làm lẩu ngon nằm ở nước dùng và khâu tẩm ướp, vì vậy bạn nên đặc biệt chú ý nhập nguyên liệu cho phần này. Bên cạnh các loại thịt thì rau sạch cũng quan trọng, khách đến ăn lẩu sẽ gọi thêm rau rất nhiều, bạn nên chuẩn bị trước một số loại phổ biến như rau cải, rau muống, rau cần, ngải cứu,…

    Nếu làm lẩu nấm thì có thêm nấm kim châm, nấm đùi gà, đông cô, nấm rơm, nấm mỡ,… Khách đi ăn sẽ “soi” rất kĩ chuyện rau sạch hay bẩn nên phần sơ chế bạn phải làm thật cẩn thận, đảm bảo rau tươi xanh, không dập nát, không có sâu hoặc lẫn cỏ.

    7. Tuyển nhân viên
    Đối với các nhà hàng, quán ăn nói chung thì nhân viên là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới sự thành công sau này. Vì dù đồ ăn ngon nhưng nhân viên phục chậm, thái độ không tốt thì thực khách cũng không muốn quay lại.

    Với quán lẩu nướng thì điều này càng thể hiện rõ rệt hơn, nhân viên của bạn sẽ phải thường xuyên lấy thêm đồ cho khách nên chỉ cần một lỗi nhỏ cũng dễ mất điểm.
    Khi tuyển nhân viên phục vụ điều kiện tiên quyết hàng đầu là nhanh nhẹn, cởi mở, còn các kĩ năng khác bạn có thể đào tạo sau. Sau khi tuyển nên quán triệt tư tưởng của quán cho nhân viên để họ luôn luôn tuân thủ, ví dụ bất kể yêu cầu nào của khách liên quan đến món ăn cũng phải thực hiện ngay lập tức. Để tạo sự chuyên nghiệp bạn có thể thiết kế đồng phục cho nhân viên, đưa ra quy tắc chào đón và tiễn khách,…
    8. Đừng quên tiếp cận 40 triệu khách hàng online
    Khi mở quán nướng bình dân đề quảng cáo đương nhiên luôn được mọi người trú trọng tiếp thị quán như phát tời rơi, làm biển hiệu thật lớn, cùng với chương trình giảm giá lớn…

    Nhưng với sự phát triển của internet và mạng xã hội bùng nổ như hiện tại, bạn đừng quên tiếp cận thị trường online với hơn 40 triệu khách hàng tiềm năng đó. Vậy bạn có thể làm gì để tiếp cận thị trường online mầu mỡ này?

    Bước đầu chúng ta có thể thiết kế website lẩu nướng, cập nhật hình ảnh quán, cập nhật menu, danh sách các món ăn… Hãy nhớ đầu tư nội dung và hình ảnh thật bắt mắt để thu hút khách hàng tốt hơn. Bạn có thể xem bài viết Hướng dẫn 7 bước bắt đầu kinh doanh online để có thêm kinh nghiệm cho mình.

    Tiếp theo đến, chúng ta có thể chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Google để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Nếu chưa biết chạy quảng cáo bạn có thể liên hệ các dịch vụ bên ngoài để được tư vấn cụ thể nhé.

    9. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng
    Một yếu tố tưởng như nhỏ bé nhưng lại góp phần quan trọng vào thành công trong kinh doanh nhà hàng đó là phần mềm quản lý nhà hàng. Hiện nay công cụ này giúp bạn giải quyết các vấn đề sau:
    Cách quản lý hàng hóa tại cửa hàng
     

Chia sẻ trang này