Toàn quốc 10 loại vitamin hàng đầu cho phụ nữ

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 14/5/18.

  1. wankadatuyenptn

    wankadatuyenptn Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    27/3/18
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    TTO - Để ngày một trẻ trung, xinh đẹp, phụ nữ cần quan tâm chăm sóc bản thân. Một chế độ ăn uống lành mạnh cần thiết có sự kết hợp của đầy đủ các vitamin từ thực phẩm sẽ ngăn được bệnh tật và có sức khỏe tối ưu.

    Xem thêm địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn

    1. Vitamin A, tiền sinh tố A, có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Vitamin A cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, cải thiện tầm nhìn, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch…

    Nên bổ sung vào chế độ ăn uống các loại thực phẩm giàu vitamin A bao gồm cà rốt, bí ngô, mơ, cà chua, dưa hấu, ổi, bông cải xanh, cải xoăn, đu đủ, đào, ớt đỏ, rau bina, trứng, gan, sữa và ngũ cốc.

    2. Vitamin B2 rất cần thiết cho sức khỏe tốt, phát triển bình thường và giúp chuyển hóa. Nó giúp tăng cường năng lượng và tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chữa bệnh tê ngứa tay chân, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi...

    Một số loại thực phẩm giàu vitamin B2 là thịt nội tạng, pho mát, sữa, sữa chua, rau lá xanh, nấm, trứng, ngũ cốc, ngũ cốc nguyên hạt, đậu nành, hạnh nhân, một số loại hạt.

    3. Vitamin B6 là một vitamin thiết yếu cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin đặc biệt này còn giúp não bộ sản xuất các chất chống trầm cảm, bệnh tim, suy giảm trí nhớ. Một số loại thực phẩm tốt nhất chứa nhiều vitamin B6 gồm ngũ cốc, bơ, chuối, thịt, đậu, cá, bột yến mạch, các loại hạt và hoa quả khô.

    4. Vitamin B7 (hay vitamin H) cần thiết cho sự tăng trưởng tế bào và tổng hợp các acid béo. Vitamin này bảo vệ các tuyến mồ hôi, tóc và làn da khỏe mạnh, cần thiết cho sự phát triển xương và tủy xương, giúp duy trì mức cholesterol bình thường...

    Một số thực phẩm có vitamin B7 là cá, khoai lang, hạt hạnh nhân, cà rốt, chuối, dưa đỏ, hoa quả màu vàng, các loại rau lá xanh, đậu lăng, gạo nâu, ớt, lòng đỏ trứng, đậu nành, bột yến mạch, sữa, phô mai, sữa chua và các loại hạt.

    5. Vitamin B9 giúp ngăn ngừa bệnh tim, huyết áp cao, bệnh Alzheimer, trầm cảm, ung thư và mất trí nhớ. Nó cũng giúp tăng cường sức khỏe trí não, chức năng của tế bào và cải thiện khả năng sinh sản…

    Thực phẩm giàu vitamin B9 bao gồm các loại rau có lá màu xanh đậm, nước cam, măng tây, dưa hấu, dâu tây, ngũ cốc, các loại đậu, thực phẩm lên men và trứng.
     

Chia sẻ trang này