Cà phê giúp chống lại ung thư đại trực tràng

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi Vũ Nhung, 23/4/19.

  1. Vũ Nhung

    Vũ Nhung Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    27/6/18
    Bài viết:
    1,190
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    38
    Giới tính:
    Nữ
    Ngoài tác dụng giúp tỉnh táo và tập trung làm việc, uống cà phê còn có thể làm giảm nguy cơ phát triển các khối u gây ung thư.

    [​IMG]


    Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ hơn 5.100 nam và nữ, họ được chẩn đoán bị ung thư đại trực tràng trong vòng 6 tháng qua và so sánh với 4.000 người không có tiền sử bị loại ung thư này.

    Những người tham gia cho biết họ uống cà phê hàng ngày – cà phê hơi, hòa tan, không chứa caffein và đã lọc, cùng với uống các loại đồ uống khác. Các tác giả cũng hỏi thông tin về những yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới ung thư đại trực tràng, bao gồm tiền sử gia đình, hoạt động thể chất, hút thuốc và chế độ ăn.

    Kết quả cho thấy uống cà phê có liên quan với giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và càng uống nhiều cà phê, nguy cơ này càng thấp.

    Ngay cả khi chỉ uống cà phê ở mức vừa phải cũng giúp phòng ung thư. Uống 1-2 khẩu phần cà phê mỗi ngày có liên quan tới giảm 26% tỷ lệ phát triển ung thư đại trực tràng. Nguy cơ này tiếp tục giảm 50% khi những người tham gia là người “nghiện” cà phê - uống nhiều hơn 2,5 khẩu phần cà phê mỗi ngày. Xu hướng này vẫn tồn tại, ngay cả sau khi các nhà nghiên cứu đã kiểm soát các yếu tố nguy cơ khác. Điều thú vị là cả hai loại cà phê chứa caffein và không chứa caffein đều liên quan tới giảm nguy cơ này. Như vậy tức là chỉ riêng caffein không chịu trách nhiệm về các thuộc tính bảo vệ của cà phê.

    Cà phê chứa nhiều chất có tác dụng hỗ trợ hoàn toàn hoặc một phần sức khỏe của đại trực tràng. Cả caffein và polyphenol đều đóng vai trò như các chất chống oxy hóa, hạn chế sự phát triển tiềm ẩn của các tế bào ung thư.

    Diterpen tăng cường khả năng bảo vệ cơ thể chống lại tổn thương oxy hóa, góp phần phòng ngừa ung thư và nhiều người cho rằng melanoidin - được sản sinh trong quá trình rang cà phê - có thể kích thích nhu động đại tràng. Hàm lượng những chất có lợi trong cà phê này có thể khác nhau phụ thuộc vào hạt, phương pháp rang và lên men.

    Theo các tác giả, tin tốt là dữ liệu này cho thấy nguy cơ ung thư đại trực tràng giảm bất kể mùi vị hay dạng cà phê bạn yêu thích.

    Thực phẩm chức năng: Anti – U100

    [​IMG]
    Thành phần chính:
    Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô bán chi liên, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

    Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

    Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

    Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, HN

    Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733
     

Chia sẻ trang này