Các bước chế biến và sử dụng nấm đông trùng hạ thảo sẽ được chia sẻ đầy đủ dưới đây nhằm giúp người dùng sử dụng một cách đúng và tốt nhất: a. Trà trùng thảo nhân sâm Hạ thảo5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống thay nước trà trong 10 ngày. chức năng: ích khí tráng dương, cực tốt cho người liệt dương, Di tinh. b. Canh đông trùng thai bàn Hạ trùng thảo 10-18g, nhau thai tươi nửa cái, hầm nhừ rồi cho thêm gia vị ăn mỗi tuần một lần. Tác dụng: Bổ phế thận, ích nguyên khí rất tốt cho người bị suy nhược, mộng di hoạt tinh, liệt dương, xuất tinh sớm. c. Rượu trùng hạ thảo nhân sâm ĐTHT và nhân sâm lượng bằng nhau, ngâm trong rượu tốt, mỗi ngày uống một chén nhỏ. Công dụng: Bổ thận, tráng dương dùng cho người bị suy nhược, liệt dương. d. Rượu lộc nhung trùng thảo Nhung hươu 20g, Hoa trùng thảo 90g ngâm trong 1,5 lít rượu tốt trong 10 ngày, uống mỗi ngày 20-30ml . Tác dụng: ôn thận tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, Thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục. e. Canh đông trùng Hạ trùng thảo 10g, vịt đực 1 con, rượu trắng, gừng tươi, hạt tiêu, gia vị vừa đủ. Vịt làm thịt rồi bỏ ĐTHT vào trong bụng, hầm nhừ, cho gia vị, ăn thịt, uống nước, mỗi tuần một lần. Tác dụng: Bổ hư, trợ dương dùng cho người bị liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục. f. Rượu kỷ tử trùng thảo Kỷ tử 30g, Đông trùng thảo 30g ngâm trong 0,5 lít rượu trắng trong 10 ngày, mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml. chức năng: Bổ ích can thận, ích khí sinh tinh dùng cho người bị liệt dương, tảo tiết.