Rau làm khỏe trái tim phụ nữ

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi wankadanhungntc, 4/5/18.

  1. wankadanhungntc

    wankadanhungntc Thành viên

    Tham gia ngày:
    27/3/18
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Lợi ích lớn nhất có thể đến từ rau họ cải, bao gồm cải bắp, bắp cải Brussels, bông cải và bông cải xanh. Các loại rau cải có mùi thơm mạnh này giúp giảm dày thành động mạch cảnh, nằm ở cổ.

    "Sự dày lên của các mạch máu lớn này là một báo hiệu bệnh tim sắp xảy ra".

    xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn tphcm

    Nhà nghiên cứu hàng đầu Lauren Blekkenhorst cho biết: "Những phát hiện này củng cố tầm quan trọng của việc ăn đầy đủ rau để giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, đau tim và đột quỵ. Chỉ cần tăng thêm vài phần rau trong chế độ ăn uống cũng có thể mang lợi ích sức khỏe tốt nhất".

    Theo Samantha Heller - chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng cấp cao tại Trung tâm y khoa Đại học New York, cho dù là ăn tươi, rang, hấp, làm xốt hoặc luộc, rau cải đều mang lại một lợi ích rất lớn cho sức khỏe.

    Rau giúp bạn chống lại nhiễm trùng và giảm nguy cơ suy giảm tinh thần, một số bệnh ung thư, bệnh tim và bệnh tiểu đường.

    Các nhà nghiên cứu đã dùng siêu âm để đo độ dày thành động mạch cảnh của mỗi người và tính số lượng mảng bám xơ vữa.

    Thành động mạch cảnh của phụ nữ ăn hầu hết các loại rau là mỏng hơn khoảng 0,05 mm so với những người ít ăn rau nhất.

    Sự khác biệt đó có thể là đáng kể, bởi vì giảm độ dày thành động mạch cảnh khoảng 0,1 mm là giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim từ 10 - 18%
     

Chia sẻ trang này