“Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể. Nó xuất hiện 6-10 lần trong cuộc đời mỗi con người. Các tế bào ung thư có thể được ngăn chặn hoặc phát triển thành khối u tùy vào hệ thống miễn dịch của cơ thể”. Loại bỏ dưỡng chất “nuôi dưỡng” tế bào ung thư Việc “bỏ đói” các tế bào ung thư và không cung cấp dưỡng chất cho chúng sản sinh là biện pháp hữu hiệu nhằm đối phó với căn bệnh này. Những chất phát triển tế bào ung thư có trong các loại thực phẩm như:đường, sữa, cà phê, thịt… Đường là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, đây lại là nguồn dưỡng chất cho tế bào ung thư. Cắt bỏ đường - nguồn dưỡng chất nuôi dưỡng tế bào ung thu quan trọng. Chúng ta có thể thay thế đường bằng các sản phẩm từ thiên nhiên hoặc các sản phẩm làm từ Aspartame và không gây hại. Chất niêm dịch là dưỡng chất cho tế bào ung thư. Sữa là thực phẩm trực tiếp sản sinh ra chất dịch này. Bằng cách cắt bỏ sữa trong khẩu phần, tế bào ung thư sẽ không còn dưỡng chất để phát triển. Cà phê, sôcôla chứa caffeine không tốt cho người bị bệnh ung thư. Trà xanh chứa chất chống ung thư và là một lựa chọn tốt. Để tránh chất độc và kim loại nặng trong nước thường, hãy uống nước tinh khiết hoặc nước lọc. Người bị bệnh ung thư cần hạn chế ăn thịt (thịt lợn, thịt bò) vì thịt chứa nhiều Protein, axit. Thịt gia súc cũng chứa nhiều hormon tăng trưởng, ký sinh, không tốt cho cơ thể, đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư. Đại học Johns Hopkins đưa ra khẩu phần ăn tốt nhất cho người bị ung thư bao gồm: 80% rau xanh, trái cây, ngũ cốc, các loại hạt sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều kiềm. Khoảng 20% là thực phẩm nấu chín. Nước ép rau chứa thành phần các enzyme sống giúp ngấm các tế bào, sản sinh các tế bào khỏe mạnh. Hãy thử uống nước ép rau (có giá đỗ) và ăn rau sống một ngày từ 2-3 lần. Các enzyme sẽ bị tiêu diệt ở 104 độ F (40 độ C) và tạo ra các enzyme sống nhằm sản sinh ra các tế bào khỏe mạnh. Người bị ung thu cũng cần bổ sung một số các chất tăng cường hệ miễn dịch, giúp các tế bào hủy diệt tự nhiên tiêu diệt tế bào ung thư, tạo ra cơ chế tiêu diệt tế bào như: vitamin E, IP6, Flor-ssence, Essiac, anti-oxidants, vitamins, khoáng chất, EFAs. Biện pháp điều trị ung thư và những hệ quả không mong muốn Một người bị mắc bệnh ung thư đồng nghĩa với việc người đó suy dưỡng đa cấp. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do tác động của yếu tố di truyền, thức ăn, lối sống, môi trường…Để tránh suy dinh dưỡng đa cấp, bệnh nhân ung thư cần tăng hệ miễn dịch bằng cách bổ sung thực phẩm và thay đổi thói quen ăn uống. Hiện nay, việc điều trị ung thu thường áp dụng theo phương pháp hóa học phóng xạ và trị liệu hóa học. Tuy nhiên, hai phương pháp này thường chỉ làm giảm kích cỡ khối u chứ không thể tiêu diệt được khối u hoàn toàn. Thêm vào đó, nó còn có tác dụng phụ không mong muốn vì có thể gây thương tổn tới các tế bào khỏe mạnh. Các cơ quan quan trọng của cơ thể như: gan, tim, thận, phổi, vùng dạ dày, tủy xương…Khi cơ thể nhiễm độc do tia phóng xạ, hóa trị liệu, cơ thể không chống đỡ nổi các biến chứng và bệnh tật do hệ miễn dịch của cơ thể bị tổn thương. Các tế bào ung thư có thể di căn đến các vùng khác trên cơ thể khi phẫu thuật. Một tinh thần lạc quan và sảng khoái sẽ giúp các bệnh nhân ung thư giành giật được sự sống. Hãy học cách sống vị tha và đầy yêu thương, thư giãn và hưởng thụ cuộc sống tươi đẹp. Tập thể dục đều đặn, hít thở sâu cung cấp đủ ôxi nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư. Nguồn: Đại học Johns Hopkins