F8Bet

Biện pháp phân biệt bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi lyhlyh, 23/7/16.

 1. lyhlyh

  lyhlyh Thành viên năng động

  Tham gia ngày:
  23/6/16
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Bệnh trĩ là một chứng bệnh về hậu môn trực tràng và đang có mức ảnh hưởng lớn đến tính mạng con người hiện nay. Chứng bệnh trĩ có 2 dạng thường gặp nhất là bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ nội.
  Qua bài viết này, chúng mình có thể giúp các bạn cách phân biệt trĩ nội và benh tri ngoai.

  >>> Tham khảo về benh tri la gi

  [​IMG]

  1. bệnh trĩ nội

  - Vị trí xuất phát: Búi trĩ xuất hiện và tiến triển trên đường lược.

  - Đặc điểm: Búi trĩ được bao bọc bởi một lớp niêm mạc nằm trong ống hậu môn và hoàn toàn không có dây thần kinh cảm giác.

  - Tình trạng : Sa trĩ, đau rát, chảy máu hậu môn.

  + Trĩ nội độ 1: Trĩ nội cấp độ 1, búi trĩ còn nhỏ tiến triển kín đáo trong ống hậu môn nên khó chẩn đoán. Cấp độ này có biểu hiện : đi đại tiện ra máu, rát lỗ đít thời điểm đi vệ sinh.

  + Giai đoạn 2: Búi trĩ to dần, thời điểm đi ngoài , búi trĩ sa xuống vị trí thấp hơn nhưng có thể tự co lại và nằm gọn trong ống hậu môn.

  + Thời kỳ 3: Sa búi trĩ nội xảy ra nhiều hơn, búi trĩ không thể tự co lại.

  + Giai đoạn 4: Là quá trình nặng nhất của bệnh trĩ nội. Búi trĩ gần như sa hoàn toàn ra ngoài ống hậu môn, không có khả năng tự co lại hoặc có tác động từ bên ngoài nhưng vẫn không thể co gọn vào trong lòng ống hậu môn.

  2. Bệnh trĩ ngoại

  - Vị trí xuất phát: Búi trĩ được sinh ra ở phía đường lược, vị trí cạnh rìa hậu môn.

  - Đặc điểm: Bề mặt là một lớp biểu mô có chứa dây thần kinh cảm giác.

  - Triệu chứng: Trĩ ngoại mang một số tình trạng như: Đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, búi trĩ phát triển sinh ra các đường ngoằn ngoèo, hậu môn luôn có cảm giác cộm ngứa.

  + Trĩ ngoại thời kỳ 1: Người nhiễm bệnh ở giai đoạn 1 có cảm giác cộm ngứa ở lỗ đít, kích thước búi trĩ nhỏ nên chưa gây quá nhiều phiền phức ở cấp độ này.

  + Trĩ ngoại quá trình 2: Phát triển lớn hơn thời kỳ 1, người nhiễm bệnh vẫn mang các cảm giác cộm ngứa tăng dần.

  + Trĩ ngoại cấp độ 3: Búi trĩ tiến triển lớn hơn làm cho không gian lỗ đít chật chội và có khả năng mắc phải tắc nghẽn. Đi ngoài khó khăn kém theo chảy máu hậu môn.

  + Trĩ ngoại quá trình 4: Búi trĩ mắc phải vi rút xâm nhập gây nhiễm trùng nặng làm cho người mang đau đớn và không dễ chịu, liên tục mắc phải nóng rát ở hậu môn.

  Trên là sự phân loại những kiến thức cơ bản về căn bệnh trĩ theo các dạng bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn, nếu có những triệu chứng của căn bệnh trĩ cần đi xét nghiệm và điều trị bệnh càng sớm càng nhanh chóng và tác dụng tốt.
   

Chia sẻ trang này