F8Bet

Điều trị cao huyết áp bằng tập luyện

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi msThanhLam, 19/7/16.

 1. msThanhLam

  msThanhLam Thành viên

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chúng ta có thể hiểu Cao huyết áp đơn giản là bệnh thường gặp ở người cao tuổi, tuy nhiên ngày càng phổ biến và trở thành một chứng bệnh thời đại và nếu không phát hiện kịp thời thì có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Do vậy, để điều trị bệnh cao huyết ápphải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiều được cách chữa trị cao huyết áp thông thông qua việctập luyện thể dục thường xuyên và chế độ vận động, ăn uống hợp lí..

  Xem thêm cao huyet ap khong nen an gi

  Nhiều nghiên cứu đã phát hiện huyết áp sẽ giảm đáng kể khi người mắc bệnh cố gắng tập luyện thể dục trong nước ấm đấy.

  Đây là một phương pháp được sử dụng để khắc phục tình trạng huyết áp tăng, đó là kiểm soát chế độ ăn uống hằng ngày. Mặt khác, gần đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cách triệt để nhất để điều trị cao huyết áp hơn cả.
  [​IMG]

  Phương pháp này được gọi với cái tên “hot aquarobics”. Người cao huyết áp được yêu cầu tập thể dục trong điều kiện nước ấm. thực chất thoạt nghe có vẻ bất thường, thế nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng biện pháp này có thể giúp hạ huyết áp, thậm chí ngay cả đối với những người bị kháng thuốc.

  Căn nguyên của phát hiện này xuất phát từ một nghiên cứu tiến hành bằng việc quan sát những bệnh nhân bị cao huyết áp được điều trị bằng ba phương pháp chữa bệnh. Những người tham gia được yêu cầu thử 3 loại thuốc khác nhau và kết hợp tập thể dục trong nước ấm khoảng 32°C, ba lần trong một tuần. vì nước ấm có thể giúp làm giãn các mạch máu vì vậy làm tăng lưu lượng máu lưu thông khắp cơ thể của người cao huyết áp.

  Cùng với đó,các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra huyết áp khó có thể được giảm xuống bằng cách uống thuốc, thế nhưng lại giảm đáng kể khi người tham gia cố gắng tập thể dục trong điều kiện nước ấm.

  Thực hiện phương pháp này, đầu tiên chúng ta thực hiện làm nóng cơ thể trong năm phút, rồi tiếp theo là vận động nhẹ trong nước với khoảng thời gian 20 phút. Tiếp sau đó, cần đi bộ trong một hồ bơi nước ấm khoảng 30 phút. Và 5 phút cuối cùng được sử dụng để làm dịu cơ thể nhé.

  Việc tập luyện này có thể làm giảm huyết áp hơn 36mmHg/12mmHg trong vòng 12 tuần. Và trong khi chỉ cần giảm 5mm Hg/2mmHg là đã có thể làm giảm nguy cơ đau tim cũng đột quỵ xuống khoảng 14%. Tuy nhiên kết quả này sẽ kéo dài trong ba ngày sau khi tập thể dục.

  Mặt khác đối với một số bệnh nhân, việc duy trì một chế độ ăn uống và tập thể dục có thể đủ để kiểm soát huyết áp thôi. Thế nhưng cũng có những bệnh nhân phải chỉ cần dựa vào thuốc để kiểm soát huyết áp thì hot aquarobics là một phương pháp tối ưu.

  Xem thêm cao huyết áp http://dieuhoahuyetap.com/cao-huyet-ap-trieu-chung-cach-phong-chong-va-nguyen-nhan/
   

Chia sẻ trang này