Hướng dẫn cách chọn ghẹ xanh ngon chắc thịt chưa đến một phút

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi GiangGhe5, 17/8/24.

?

Bạn có thấy hay không

  1. 0 phiếu
    0.0%
  2. rất hay

    0 phiếu
    0.0%
  1. GiangGhe5

    GiangGhe5 Thành viên

    Tham gia ngày:
    14/8/24
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Ghẹ xanh là loài hải sản được ưa chuộng nhiều ở nước ta, trong ghẹ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt ghẹ xanh rất tốt cho mẹ bầu sau sinh và người già sau ốm
    [​IMG]


    Tổng quan thông tin về ghẹ xanh

    Ghẹ xanh là ghẹ gì ?
    Ghẹ xanh hay ghẹ bông là loại hải sản được tìm thấy ở các vùng biển của Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, trong đó có cả Việt Nam. Loài này sống ở hầu hết các vùng biển có đáy là cát bùn, cát, cát có san hô chết với độ sâu 5-15m

    Ghẹ xanh trưởng thành có chiều dài trung bình khoang 17-25cm, chiều rộng từ 4-8cm. Trên thân ghẹ có hình quạt, nhiều gai nhọn hai bên, với những vệt xanh dày đặc trên thân. Bên cạnh đó, chân cuối cùng của ghẹ xanh khá linh hoạt, giúp cho chúng có thể bơi khá nhanh. Loài này sẽ sinh sản quanh năm nhưng nhiều nhất vẫn là khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm tập trung hầu hết tại các vùng biển nước ta

    Giá trị dinh dưỡng mà ghẹ xanh mang lại :

    Ghẹ xanh đặc chứa những thành phần dinh dưỡng rất tốt cho con người. Đó là hàm lượng protein cao hơn cả thịt lớn và cá. Bên cạnh đó chứa nhiều protein, lipit, gluxit, chất tro, các nguyên tố đa lượng như Canxi, Natri, Kali, Magie và các loại vitamin A, B6, B12, C cũng chiếm hàm lượng cao

    Ăn ghẹ xanh, bạn còn giảm được cholesterol xấu và triglycerides trong máu, giúp thanh nhiệt, sinh huyết tán ứ, giảm đau, bổ xương khớp . Điều này lại cực kỳ tốt cho người lớn tuổi. Đặc biệt chứa nhiều acid béo cần thiết cho cơ thể như DHA, DPA giúp trẻ em đang trong quá trình trưởng thành, giúp bé cao hơn, thông minh hơn dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng

    Những món ngon chế biến từ ghẹ xanh mà bạn không thể bỏ qua



    Ghẹ xanh được chế biến thành đa dạng các loại món cho các bạn lựa chọn. Thịt ghẹ xanh có vị ngọt thanh, mùi nồng rất đặc trưng càng khiến khách hàng ưa thích. Món ghẹ rang bơ tỏi với phần thịt ghẹ săn chắc hòa quyện cùng hương thơm từ tỏi sóng sánh với bơ tạo nên cảm giác lạ miệng một sự kết hợp hoàn hảo, bùng nổ hương vị trong từng khoang miệng

    Hay bạn cũng có thể cho ghẹ xanh hấp bia cũng giúp ghẹ giữ nguyên được hương vị ban đầu của chúng. Ngoài ra, ghẹ sốt bơ tỏi, ghẹ rang me, ghẹ rang muối hồng kong, ghẹ nấu lẩu bầu, ghẹ nấu lẩu thái mang lại cảm giác bùng vị mà có thể ăn no căng bụng

    Cần lưu ý gì khi ăn ghẹ xanh
    Đầu tiên, ghẹ xanh còn tươi sống thường bơi khỏe mạnh 2 chân quạt chèo rất mạnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình tránh mua phải những con đã chết hoặc chất lượng kém có mùi tanh hôi , đảm bảo an toàn cho sức khỏe chính mình và người thân

    Kế tiếp, ghẹ xanh là loài sống trên biển, bò nhiều trên cát nên khi chế biến, cần sơ chế sạch sẽ, không nên ăn sống, luôn luôn luộc chín, hấp,... trước khi ăn. Bởi trong ghẹ xanh sống, có tồn tại một loại nang hút máu Lungfluke nếu đi vào phổi và nhiều sán lá gây bệnh, vì vậy chúng tôi khuyến khích bạn rửa sạch và vệ sinh thật sạch ghẹ xanh để chế biến

    Cuối cùng, bởi giá trị dinh dưỡng của ghẹ xanh rất cao nên đôi khi người cao huyết áp, người bị cảm gió, Thân thể yếu thiếu chất đều nên sử dụng thực phẩm bổ ích này

    Xem thêm: CÁCH SƠ CHẾ GHẸ XANH ĐÚNG CÁCH

    Top 4 bước chọn lựa ghẹ xanh ngon mà bạn không thể bỏ lỡ
    [​IMG]

    Bước 1:chọn ghẹ xanh có những đốm tròn nhỏ li ti màu xanh. Bởi trên thị trường hiện nay, cũng có rất nhiều loại ghẹ đỏ nhưng loại này ăn không ngọt và thơm bằng ghẹ xanh nhưng ghẹ đỏ lại có lợi thế thịt nhiều và gạch nhiều. Vì thế, hãy chú ý đến đặc điểm đầu tiên này nhé
    Bước 2: ghẹ xanh có đặc tính thay vỏ ngoài vào ngày trăng tròn. Do đó, nếu bạn mua ghẹ xanh vào những ngày giữa tháng chất lượng sẽ khá tốt nhưng bạn đừng lo Dù là ghẹ ngày nào Giang Ghẹ cam kết bao chắc cho quý khách nhé !
    Bước 3: hãy để ý đến ức ghẹ. Ghẹ không tươi, phần úc sẽ bị lún xuống. Và ngược lại, nếu ấn vào ức ghẹ mà không có hiện tượng lún xuống thì chắc chắn đó là ghẹ tươi, chắc thịt.
    Bước 4: những con ghẹ xanh có phần yếm khít với thân sẽ là những con chưa sinh sản nên thịt còn chắc, ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu bạn cầm con ghẹ xanh thấy to nhưng lại không nặng tay thì những con đó có phần thịt không săn chắc. Một con ghẹ xanh chất lượng phải cầm vừa tay và phải cảm thấy nặng. Nhưng khi Thực khách mua ghẹ tại tất cả các chi nhánh thuộc hệ thống Giang Ghẹ sẽ được bảo đảm bao ngon Bao chắc cho quý thực khách nhé !
    Xem thêm: CÁCH MUA CÁC LOẠI HẢI SẢN KHÁC

    Mua ghẹ xanh ở đâu để có chất lượng tốt nhất

    Ghẹ xanh có mặt ở khắp trên thị trường Việt Nam. Do đó, nếu bạn không thực sự tỉnh táo, khả năng cao bạn sẽ mua phải những con ghẹ kém chất lượng. Hải sản Giang Ghẹ là một địa điểm bán ghẹ xanh chất lượng mà bạn cần chú ý tới.

    Kết luận: các loại ghẹ xanh hay bất kỳ hải sản nào đều được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng, giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, những chính sách thanh toán, đổi trả, giao hàng linh hoạt, phù hợp với mọi nhu cầu, sở thích của khách hàng.
     
     

Chia sẻ trang này