Khu vực bếp trong nhà hàng

Thảo luận trong 'Thiết bị điện khác - Linh phụ kiện' bắt đầu bởi huongnsv, 15/6/16.

 1. huongnsv

  huongnsv Thành viên

  Tham gia ngày:
  27/4/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  khu bếp nhà hàng thường được kết hợp từ nhiều chức năng khác nhau. Các khu này được dành cho việc lưu trữ, sơ chế. Các khu vực này đảm bảo cho công việc của nhà bếp công nghiệp được thường xuyên và liên tục. Số lượng các phân khu thông thường dựa vào thực đơn mà nhà hàng đang chế biến cho thực khách.

  Thông thường một nhà hàng có thể có vài khu vực chuyên biệt hoặc một hay hai khu vực được thiết kế để nấu các món trong thực đơn. Điều mà quyết định số lượng khu bếp và quy mô là diện tích và tài chính đó là tài chính và diện tích khu vực bếp. Có rất nhiều khu vực trong bếp trên thực tế có thể kết hợp lại thành một khu vực đa chức năng nhằm tiết kiệm không gian và tài chính.

  Khu vực nấu các món xào

  Ở đây đầu bếp tay nghề cao đều làm việc ở khu vực này, vì các món ăn ở khu vực này được chuẩn bị phức tạp nhất. Kinh nghiệm chế biến các món xào cũng cần thiết bởi vì họ phải nấu nhiều món trong khi yêu cầu thời gian lại gấp gáp để phục vụ thực khách các bữa tối, họ không có nhiều thời gian chờ đợi. Thường khu vực này được trang bị dàn bếp gas công nghiệp thích hợp và các loại chảo và kẹp chế biến đồ ăn. Khu này cần có riêng một vùng chuẩn bị thực phẩm, đế chế biến, pha trộn, tẩm ướp: chậu rửa công nghiệp, bàn chế biến, giá kệ inox…

  Khu nướng trong bếp khách sạn hay nhà hàng

  Khu vực này gồm lò lướng, các bếp nướng và các đồ kẹp để làm việc với thức ăn nóng (gà nướng, bò nướng …), khu vực này không yêu cầu kinh nghiệm quá cao khu vực này cũng cần làm nhiều món một lúc và đặc biết họ cần có sự nhạy cảm với nhiệt độ khi làm các món nướng.

  Khu chế biến các món chiên

  Các món chiên như cánh gà chiên, khoai tây chiên… Nguyên liệu chủ yếu từ các món đông lạnh và vì vậy khu vực chiên cần có thiết bị đông lạnh lưu giữ các thực phẩm sắp được chế biến. Các món ăn trong khu vực này không quá cầu kỳ nên cũng không yêu cầu đầu bếp phải có yêu cầu quá cao về kinh nghiệm, thường thìmới học việc nghề bếp được xếp ở đây.

  Khu bánh pizza

  Nếu nhà hàng của bạn lấy món pizza là món trọng tâm thì cần phải thiết kế một khu bếp chuyên biệt cho nó. Khu vực chuẩn bị cho món pizza cần phải có lò nướng. Bạn có thể đầu tư vào các món pizza được nướng bằng lò gas, và độ lớn của lò phụ thuộc vào số lượng tối đa thực khách bạn có thể phục vụ.

  Các khu vực khác trong bếp nhà hàng

  Nếu có thể thì sẽ phân khu riêng biệt cho khu vực chế biến món salad, món tráng miệng. Điều này giúp cho không phải chờ đợi giữa các món. Khu vực salad cần mát mẻ hơn chỗ chế biến món tráng miệng.

  Dây truyền trong bếp

  Việc chế biến món ăn cần phải theo quy trình, theo dây chuyền. Dây chuyền tốt đảm bảo năng suất và sự chuyên nghiệp, kết thúc dây chuyền là người mang đĩa thức ăn ra phòng ăn. Trong dây chuyền có thể có: trang trí món ăn, gắn vé, làm ấm, chờ nguội…

  Chúng tôi cung cấp rất nhiều các thiết bị trong khu bếp công nghiệp: bếp âu, bếp á, tủ cơm công nghiệp, máy sấy bát, lò quay vịt, nồi hầm xương, các thiết bi lạnh
   

Chia sẻ trang này