Một số nghiên cứu gần đây về bệnh gút và chế độ dinh dưỡng của người mắc bệnh gút cho thấy, sữa và các chế phẩm từ sữa không phải là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh gút như mọi người vẫn nghĩ. Thực tế cho thấy, sữa là nguồn thực phẩm an toàn cho bệnh nhân mắc bệnh gút. Vào năm 2004, thông tin trên Tạp chí Y học New England cho biết, sữa và các chế phẩm từ sữa có thể giúp giảm nồng độ axit uric sau 3 giờ uống. Việc uống sữa Ensure nói riêng và các loại sữa khác nói chung với liều lượng thích hợp không chỉ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh gút đến 43% mà còn có tác dụng làm giảm acid uric trong máu và cải thiện các triệu chứng bệnh gút. Hơn nữa, khảo sát gần đây cũng cho thấy rằng, chỉ cần bệnh nhân mắc bệnh gút uống sữa ít nhất trong vòng 6 năm với liều lượng mỗi ngày một ly sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh gút. Bên cạnh đó, nồng độ axit uric cũng sẽ hạ xuống thấp hơn trung bình khoảng 25 mg/dl. Chính vì thế, những người mắc bệnh gút có thể sử dụng sữa mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh cho bản thân mình. Bị bệnh gút nên uống sữa gì? Mặc dù sữa rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh gút, tuy nhiên, không phải loại sữa nào người bệnh cũng có thể sử dụng được. Việc lựa chọn không đúng các loại sữa thích hợp có thể khiến cho bệnh gút trở nên nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị và tốn kém nhiều chi phí. Một trong những nguyên tắc lựa chọn sữa uống hàng ngày cho bệnh nhân mắc bệnh gút mà người bệnh nên tuân thủ: - Không dùng các loại sữa có nhiều đường Bệnh nhân mắc bệnh gút cần biết rằng, các loại sữa chứa nhiều đường có thể làm rối loạn chuyển hóa đào thải các chất qua thận. Do đó, nếu người bệnh sử dụng sữa có chứa nhiều đường sẽ rất dễ làm tăng nguy cơ mắc các căn bệnh như đái tháo đường, suy thận,… - Không nên dùng sữa đậu nành Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sữa đậu nành chứa nhiều nhân purin, có khả năng chuyển hóa thành các acid uric khi vào cơ thể. Do đó, nếu sử dụng sữa đậu nành thường xuyên sẽ khiến cho bệnh gút ngày càng trầm trọng hơn. - Không sử dụng các loại sữa có chứa nhiều chất béo Sữa có chứa nhiều chất béo sẽ khiến người bệnh đứng trước nguy cơ béo phì khá cao. Một khi cơ thể tăng trọng lượng quá mức sẽ khiến bệnh gút ngày càng tồi tệ, bệnh nhân sẽ bị đau nhức ở các khớp nhiều hơn. Để đảm bảo sức khỏe và giúp cải thiện tình trạng bệnh gút, người bệnh nên chọn các loại sữa tươi và chế phẩm từ sữa loại ít béo, ít hoặc không có đường để bổ sung cho cơ thể khoảng 1 – 3 cốc sữa mỗi ngày. Đây là cách tốt nhất giúp người bệnh có thể kiểm soát căn bệnh và điều trị bệnh gút hiệu quả. >> Xem thêm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine). Công dụng: - Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp, - Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp. - Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp. Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp. Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733 (Tổng hợp)