Nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng vì thường xuyên ăn thịt hun khói

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi Vũ Nhung, 24/7/19.

  1. Vũ Nhung

    Vũ Nhung Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    27/6/18
    Bài viết:
    1,190
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    38
    Giới tính:
    Nữ
    Sử dụng thịt hun khói đã và đang trở lên khá quen thuộc trong những bữa ăn gia đình, những buổi liên hoan bạn bè hay cả trong những cuộc dạo chơi. Tuy nhiên mới đây Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO đã cảnh báo việc lạm dụng thực phẩm này có thể là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư đại trực tràng.





    [​IMG]




    Các nhà khoa học cho biết nếu như chúng ta sử dụng khoảng 2 lát thịt hun khói hàng ngày tương đương với 50gr thịt hun khói/ ngày thì khả năng mắc bệnh gia tăng lên đến 18% so với những người không có thói quen này.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết đây vẫn là một thức ăn bổ dưỡng cho cơ thể chính vì vậy chúng ta không nên loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn mà thay vào đó là cắt giảm lượng thịt và chỉ ăn ở mức vừa phải. Không chỉ thịt hun khói các chuyên gia cho biết thêm tất cả những loại thịt được chế biến theo hướng công nghiệp đều có khả năng gây bệnh tương tự.

    Làm gì để ngăn ngừa các loại thịt này?
    GS Tim Key đến từ ĐH Oxford khẳng định các món ăn được chế biến từ thịt công nghiệp thường khá hấp dẫn đồng thời có hàm lượng chất dinh dưỡng cao chính vì vậy chúng ta không nên loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày. Giáo sư cũng cho biết mọi người nên cân nhắc bổ sung lượng thịt vừa phải (không nên ăn quá 50gr thịt hun khói/ngày), không nên chế biến lại đồ ăn nhiều lần, không nên để đồ ăn bảo quản quá lâu để hạn chế nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

    Chế biến thịt theo hướng công nghiệp là gì?
    Đây là những loại thịt được sản xuất theo nhiều phương thức khác nhau như phơi khô, sấy khô, ướp muối, xông khói và có thêm các phụ gia để tăng thêm tính hấp dẫn, đồng thời cho thêm chất bảo quản để thời gian lưu giữ được lâu hơn. Theo các chuyên gia việc sử dụng những hoá chất bảo quản chính là nguyên nhân chính khiến nguy cơ mắc ung thư nói chung và ung thư đại trực tràng nói riêng phát triển. Trong quá trình chế biến dưới nhiệt độ cao cùng dầu mỡ chiên đi chiên lại nhiều lần cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.

    Theo một thống kê tại Anh người dân thường có thói quen ăn đồ ăn nguội, các thức ăn đóng hộp chính vì vậy đây là quốc gia có tỉ lệ người dân được chuẩn đoán bệnh ung thư đại trực tràng xếp vào loại nhiều nhất trên thế giới. Cụ thể theo ước tính tại Anh tỉ lệ người dân mắc bệnh lên đến 6/100 dân.



    anti-u100.com

    [​IMG]
    Thực phẩm chức năng: Anti – U100

    Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô bán chi liên, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

    Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

    Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

    Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, HN

    Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733
     

Chia sẻ trang này