Toàn quốc Những loại thực phẩm nào tốt cho bà bầu 3 tháng đầu?

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi vuvanduc1404, 25/6/19.

  1. vuvanduc1404

    vuvanduc1404 Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    22/3/19
    Bài viết:
    205
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, chế độ dinh dưỡng thực sự rất quan trọng vì nó quyết định đến sức khỏe của mẹ và bé. Nếu bạn muốn tìm hiểu mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì thì bài viết dưới đây là những thực phẩm mà mẹ nên bổ sung trong 3 tháng đầu mang thai để cả mẹ và bé đều được khỏe mạnh.

    Trứng gà
    Nhiều người cho rằng, khi mang thai thì mẹ bầu nên ăn trứng ngỗng để con sinh ra được khỏe mạnh và thông minh. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi theo các nghiên cứu về dinh dưỡng thì hàm lượng vitamin A trong trứng gà cao hơn trứng ngỗng đến 0,7mg%.

    Vì vậy, các mẹ bầu nên bổ sung thêm trứng gà thay vì trứng ngỗng để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

    [​IMG]

    Trứng gà chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

    Uống nước dừa
    Trong nước dừa có chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cả mẹ và bé như: kali, magie, natri, clorua.. Ngoài ra, trong nước dừa còn chứa các dưỡng chất có lợi khác nh: vitamin C, canxi, chất xơ nên khi uống sẽ giúp cho cơ thể mẹ và bé được thanh nhiệt giải độc, nuôi dưỡng làn da và tăng khả năng miễng dịch.

    Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất thì mẹ bầu chỉ nên uống nước dừa từ tháng thứ 4 của thai kỳ.

    Cá chép
    Cá chép được xem là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho mẹ bầu, bởi cá chép sẽ giúp cho trẻ được thông minh và có làn da trắng trẻo hơn.

    Bên cạnh đó, trong thịt của cá chép còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protein acidamin rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Vì vậy, mẹ có thể bổ sung thêm các món ăn từ các chép trong thực đơn hằng ngày.

    [​IMG]

    Trong cá chép có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sự phát triển của trẻ

    Các loại ốc
    Nhiều người thường nghĩ rằng, trong thời gian mẹ mang bầu thì không nên ăn ốc vì ốc sẽ làm cho em bé khi sinh ra sẽ có nhiều chất nhớt. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm mà ngược lại ốc lại rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

    Cụ thể, khi ăn ốc, mẹ bầu có thể phòng ngừa các bệnh rất tốt như: phù thủng, vàng da, gan, thủy đậu… Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng có thể ăn được ốc mà đối với những mẹ có hệ tiêu hóa kém, vết thương lâu lành thì không nên ăn ốc.

    Các loại rau xanh
    Đối với mẹ bầu nói riêng và tất cả mọi người nói chung thì rau xanh thực sự không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày. Trong rau xanh có chứa rất nhiều vitamin và chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe mẹ bầu.

    [​IMG]

    Ăn nhiều rau xanh sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu

    Vì vậy, trong thực đơn hằng ngày, các mẹ bầu nên bổ sung thêm các loại rau xanh, đặc biệt là các loại rau có màu xanh đậm như: bông cải, rau chân vịt, mồng tơi… Bên cạnh đó, các loại củ cũng có tác dụng rất tốt đối với mẹ bầu.

    Các loại trái cây

    Trong trái cây có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể. Việc ăn trái cây thường xuyên sẽ giúp cho mẹ bầu và thai nhi luôn được cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất. Đồng thời giúp cho trẻ sinh ra có được làn da mềm mịn, trắng hồng.

    Mẹ bầu có thể bổ sung thêm trái cây trong bữa ăn hằng ngày hoặc ép trái cây thành nước để uống đều có tác dụng tương đương nhau.

    Trên đây là danh sách những thực phẩm mà mẹ nên bổ sung trong 3 tháng đầu của thai kỳ để cả mẹ và thai nhi đều được khỏe mạnh. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với mọi gia đình, đặc biệt là các mẹ bầu.
     

Chia sẻ trang này