. Những thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa, vitamin và polyphenol được coi là khắc tinh của căn bệnh nguy hiểm này. Bài viết sau xin chia sẻ 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa căn bệnh quái ác này. 1/ Bông cải xanh Bông cải xanh có nhiều chất chống lão hoá như vitamine C, E và beta-carotene, giàu chất xơ, giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng; giàu chất sắt và acide folique giúp chống lại chứng thiếu máu. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa rất nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa, loại chất giúp cơ thể chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Hiệp hội chống ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn bông cải xanh và các loại rau thuộc họ cải, vì chúng có chứa chất phytochemicals chống ung thư. Các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy, một chế độ ăn có nhiều bông cải xanh sẽ giúp cơ thể chống lại một số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư phổi. 2/ Tỏi Theo các chuyên gia y tế thế giới, tỏi có chứa các thành phần dược lý giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật. Sử dụng tỏi để chữa bệnh có nhiều cách: tỏi ngâm rượu, tỏi ngâm mật ong… hoặc ăn/nhai sống tỏi sau khi tỏi được thái lát hoặc đập dập. Các hợp chất allyl Sunphur có trong tỏi giúp làm chậm sự tăng trưởng của tế bào khối u. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học gần đây nhất, nếu thường xuyên sử dụng tỏi có khả năng kháng lại sự phát triển của tế bào ung thư. Sử dụng tỏi sống có thể giảm tới 50% nguy cơ ung thư dạ dày, 34% ung thư trực tràng so với người không có thói quen ăn tỏi.