Rượu gây ra 7 loại ung thư nguy hiểm

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi Vũ Nhung, 6/5/19.

  1. Vũ Nhung

    Vũ Nhung Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    27/6/18
    Bài viết:
    1,190
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    38
    Giới tính:
    Nữ
    Một nghiên cứu sinh của trường đại học Otago ở New Zealand sau khi tổng hợp rất nhiều nghiên cứu trước đó về rượu và ung thư đã phát biểu trên tờ Addiction rằng ngay cả khi uống một lượng vừa phải rượu thì cơ thể bạn có nguy cơ gặp phải 7 loại ung thư sau: gan, vòm họng, thanh quản, thực quản, đại tràng, ruột và ung thư vú.

    [​IMG]

    Jennie Connor, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Otago, New Zealand, cho biết, chúng tôi vẫn đang nghi ngờ về việc uống rượu vang có thực sự tốt cho tim mạch hay không? Nhưng những kết quả của nghiên cứu cho thấy, lượng rượu tiêu thụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể dẫn tới bệnh ung thư. Các nhà khoa học sẽ tiến hành những nghiên cứu cần thiết để tìm hiểu về tác hại của loại đồ uống này. Thậm chí, các nhà khoa học cũng đang nghi ngờ về việc những chất gây hại trong rượu liệu có phá hỏng ADN hay không?

    Mặc dù rượu không phải là tác nhân duy nhất của ung thư, nhưng nó được coi là nguyên nhân chính. Thực tế, Jennie Connor khẳng định trong số những ca tử nạn vì ung thư trên thế giới, có đến 5,8% là do rượu gây nên. Điều đó có nghĩa rằng, năm 2012, khoảng khoảng 500.000 người chết vì ung thư do uống rượu trên toàn thế giới.

    [​IMG]

    Một nghiên cứu kéo dài 10 năm bởi Quỹ nghiên cứu về ung thư thế giới, Trung tâm nghiên cứu quốc tế về ung thư, Tổ chức y tế thế giới và nhiều tổ chức y tế uy tín khác cũng đưa ra kết luận trên. Ngoài ra, rượu cũng có thể liên quan tới ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy.

    Theo tờ The Guardian, nhà nghiên cứu Jennie Connor nói: “Căn cứ vào tình hình tiêu thụ rượu trên toàn quốc, nguy cơ mắc bệnh ung thư cao nhất là ở những người nghiện rượu. Tuy nhiên người uống một lượng ít hoặc vừa phải cũng gây ra những gánh nặng đáng kể cho cơ thể”.

    Vậy nên, thay vì chỉ tập trung vào những người hay uống rượu, thì các chiến dịch về sức khỏe cũng cần chú trọng đưa ra lời cảnh báo cho những người tiêu thụ rượu không thường xuyên hoặc với một hàm lượng nhỏ. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng nhấn mạnh không có một giới hạn nào là an toàn cho uống rượu. Các tổ chức y tế trên thế giới bắt đầu truyên truyền ra cộng đồng về tác hại này một cách thường xuyên hơn.

    Có hơn 200 loại ung thư khác nhau và mỗi loại được gây ra bởi một tác nhân riêng biệt với mức độ ảnh hưởng khác nhau. Tuy nhiên, 90% ca ung thư do uống rượu và hút thuốc lá có thể phòng ngừa được. Thực tế, bằng cách không hút thuốc, không uống rươụ, sống lành mạnh, số lượng người mắc bệnh ung thư ở Mỹ đã giảm đi 70%.

    Phòng bệnh vẫn tốt hơn trị bệnh, nếu có thể thì tại sao chúng ta không từ bỏ thói quen xấu này ngay từ bây giờ?

    Ảnh nguồn Internet

    TPCN Anti-u100 giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

    [​IMG]


    Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.



    Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.



    Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.



    Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

    Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733
     

Chia sẻ trang này