Tác hại và dấu hiệu nhận biết của viêm tai giữa

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi sinbad10, 16/7/16.

 1. sinbad10

  sinbad10 Thành viên

  Tham gia ngày:
  15/7/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  viêm vùng tai là một nhiễm trùng Thường xuyên tổn thương của lỗ tai giữa. khi bị viêm này thường là xuất hiện khi các vi khuẩn gây ra tổn thương họng, cảm lạnh hay Một vài khó khăn về hô hấp và ống mũi khác làm lan vô lỗ tai. vi khuẩn còn có thể tịa nhiễm trực khuẩn Thường xuyên vi khuẩn. 68% trẻ em từng trải qua ít nhất 1 lần bị viêm tai giữa khi bé chua được 2 tuổi.


  Nguyên Do viêm vùng tai Các bác sĩ từ chuyên khoa tai mũi họng đã cho biết Bệnh viêm tai đa số khởi đầu từ 1 cơn cảm dẫn đến bệnh viêm tai giữa sưng lên, nước nhầy nhiều hơn đằng sau lỗ tai .

  Bệnh viêm vùng tai cũng có thể vì cuống thông giữa và mũi sưng to và nghẹt. Cuống mũi này có chức năng làm áp suất phía trong và bên ngoài lỗ tai cân bằng nhau. ở người trẻ, ống thường là khá ngắn và hẹp, dẫn đến nước nhầy tiết nhiều rất dễ bị tụ lại vùng tai giữa khi mà ống này bị sưng phù và bị nghẹt tại do bệnh cảm.

  [​IMG]

  Ngoài ra, amidan ở bên trên họng, sau mũi, cũng sẽ viêm loét đến căn bệnh lở loét tai. amidan này hầu như có nhiệm vụ sản sinh bạch huyết cầu giúp ngăn nhiễm trùng, Tuy nhiên thỉnh thoảng chính vì nó cũng bị nhiễm trùng và sưng phù lên khiến nghẽn ống đến lỗ tai.

  viêm nhiễm cục “thịt dư” này có thể tiếp tục lan ra ống thông. Sau cùng, hệ thống kháng khuẩn của trẻ em còn yếu, do Cái này Nhiều em rất dễ lây bệnh nặng hơn người lớn, thường là bệnh cảm sốt và viêm tai

  Một số yếu tố làm trẻ bị nhiễm bệnh

  – trẻ em ở giai đoạn 4 – 5 tháng tuổi là tuổi dễ bệnh. Trẻ từ 4 tháng tuổi cũng dễ mắc bệnh.
  – Nhà giữ trẻ: trẻ em nơi các Trường mầm non hay nhiễm trùng hơn Nhiều trẻ ở nhà.

  – Không khí thở không được sạch: trẻ em ở nơi khói thuốc là nhiều Liên tục nơi khí ô nhiễm lúc nào cũng sẽ bị bệnh.
  MỘt vài dạng viêm lỗ tai

  Đến thời điểm này chia làm hai dạng:
  – viêm vùng tai giữa mủ nhầy.
  – lở loét tai giữa mủ (ảnh hưởng tai có tổn thương xương).

  Đọc bài viết chi tiết khám tai mũi họng ngoài giờ

  viêm tai giữa cấp tính mủ nhầy.

  triệu chứng:
  – viêm tai giữa mãn tính biến thành: viêm mũi, họng là nguyên nhân dẫn đến việc lở loét tai giữa cấp tính và viêm tai giữa mạn tính.
  – trẻ em: tổn thương
  người lớn: lở xoang,

  Giải phẫu bệnh lý:
  – tổn hại niêm mạc: vòi nhĩ, hòm nhĩ, thính giác. Niêm mạc trở rất nên dày gấp 2-9 lần so với mn, đặc biệt vùng thượng nhĩ, cả niêm mạc vùng hang chũm ngừng trệ lưu thông tế bào xương chũm về hang chũm.
  – Một vài tuyến nhầy quá phát và tăng tiết. hình thành sản phẩm là Nhiều chất mủ nhầy không thối.
   

Chia sẻ trang này