Tham khảo các cách giảm nguy cơ ung thư đại tràng

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi Vũ Nhung, 19/8/19.

  1. Vũ Nhung

    Vũ Nhung Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    27/6/18
    Bài viết:
    1,190
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    38
    Giới tính:
    Nữ
    Ung thư đại tràng là một trong 10 ung thư thường gặp nhất, khổi bướu nằm trên đường tiêu hoá, khi phát hiện ra thường khối bướu đã xuất hiện khá lâu nên tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân bị ảnh hưởng trước khi điều trị.
    [​IMG]



    Vấn đề dinh dưỡng liên quan đến phẫu thuật.

    Phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả nhưng mang đến những biến chứng không mong muốn có ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân. Phẫu thuật càng lớn, ảnh hưởng càng nhiều.

    Đôi khi phấu thuật không thể lấy đi khối bướu, bác sĩ sẽ thông nối ruột hay mở hậu môn nhân tạo để phòng ngừa tắc ruột sau này. Chế độ ăn của bệnh nhân mở hậu môn không có gì đặc biệt nhưng cần lưu ý một vài điểm sau:

    Đảm bảo bù đủ nước vì mất nước qua hậu môn nhân tạo khá nhiều, phân càng lỏng càng uống nước nhiều.

    Mùi hôi có thể kiểm soát bởi lọc khí hay chất khử mùi hay giảm thức ăn tạo mùi như măng, tỏi, hành, cá…

    Hơi xì ra từ hậu môn nhân tạo cũng là một phiền phức, nên tránh một số thức ăn sinh hơi nhiều như: bia, bông cải, dưa leo, đậu, thức ăn cay, tiêu. Tránh nhai kẹo cao su, uống bằng ống hút.

    Các cách giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

    Theo chuyên gia thuộc viện nghiên cứu ung thư Mỹ, một nửa số trường hợp ung thư đại tràng ở Mỹ có thể phòng ngừa được nếu tuân thủ 6 khuyến cáo sau:

    Thường xuyên hoạt động thể chất như chạy bộ, làm việc nhà….

    Duy trì cân nặng lành mạnh, kiểm soát mỡ bụng.

    Ăn các thực phẩm giàu chất xơ. Cứ tăng 10g chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày, nguy cơ ung thư đại tràng giảm 10%.

    Giảm lượng thịt đỏ và tránh ăn các loại thịt chế biến sẵn như thịt lợn muối, xúc xích… Các loại thịt chế biến sẵn làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng gấp 2 lần so với thịt đỏ.

    Tránh dùng đồ uống có cồn hoặc hạn chế lượng uống không quá 2 đơn vị rượu mỗi ngày đối với nam giới, và 1 đơn vị rượu mỗi ngày đối với nữ giới.

    Tăng cường sử dụng tỏi trong nấu nướng. Nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn nhiều tỏi giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

    anti-u100.com

    [​IMG]
    Thực phẩm chức năng: Anti – U100

    Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô bán chi liên, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

    Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

    Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

    Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, HN

    Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733
     

Chia sẻ trang này