Khô khớp là hiện tượng khớp phát ra tiếng động lục khục hay lạo xạo khi vận động, thường gặp trong bệnh lý thoái hóa khớp. Khô khớp không chỉ gây đau nhức mà còn có thể thúc đẩy quá trình vôi hóa khớp, hình thành gai xương khiến bệnh nhân bị hạn chế vận động. Vậy, khi bị khô dịch khớp gối, nên ăn thực phẩm gì để tăng cường lượng dịch nuôi khớp? Tham khảo danh sách sau đây để biết người bị khô khớp cần ăn gì nhé. Để điều trị chứng khô khớp, phương pháp phổ biến đó là sử dụng các thuốc chống thoái hóa khớp có chứa các thành phần của sụn khớp như Glucosamin, Axit Hyaluronic, Collagen type 2, Chondroitin. Đồng thời, bổ sung canxi, vitaminD, vitamin K, vitamin B6 và B12, magiê, acid folic… từ các loại thực phẩm vào chế độ ăn uống hàng ngày. Vậy đó, là những thực phẩm gì? Dưới đây là những thực phẩm chứa các hoạt chất cần thiết mà người bị khô dịch khớp gối nên bổ sung mỗi ngày: 1.Thịt, cá, hải sản, xương ống Các món ăn được hầm từ xương ống và sụn rất giàu canxi và các chất dinh dưỡng có tác dụng sản sinh dịch khớp, giúp khớp gối được bôi trơn và vận động linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, các loại thịt, cá, hải sản… chứa lượng canxi dồi dào giúp xương khớp trở nên chắc khỏe, dẻo dai. Tuy nhiên, người bệnh chỉ nên ăn một lượng hợp lý, không nên ăn quá nhiều sẽ gây dư đạm dẫn đến bệnh gout. 2.Sữa và các chế phẩm từ sữa Sữa và các chế phẩm từ sữa chứa nguồn canxi dồi dào là thực phẩm cần thiết cho các bệnh nhân bị khô khớp. Bổ sung sữa tươi, sữa chua, phô mai cho cơ thể mỗi ngày là cách đơn giản để ngăn ngừa chứng loãng xương và nuôi dưỡng hệ xương khớp chắc khỏe, giảm khô khớp và đau khớp. 3.Nấm, mộc nhĩ Nấm và mộc nhĩ là thực phẩm thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt nếu bạn sử dụng nấm hương thường xuyên sẽ ngăn ngừa tình trạng suy nhược cơ thể, tê bại chân tay, tăng cường sức đề kháng. Nấm hương cũng có tính kháng viêm rất mạnh và hỗ trợ quá quá trình hấp thụ vitamin D, giúp xương khớp chắc chắn, dẻo dai, chống còi xương, thiếu máu, béo phì. 4.Đậu nành và bơ Nhiều nghiên cứu khoa học nhận thấy, đậu nành và bơ có khả năng kích thích các tế bào sụn khớp sản sinh Collagen tạo sự liên kết và suy trì hoạt động của hệ cơ xương khớp. Nếu sử dụng hai thực phẩm này thường xuyên, các Triệu chứng thoái hóa khớp, kể cả khô khớp sẽ thuyên giảm hẳn một cách thần kỳ và làm chậm quá trình thoái hóa khớp. 5.Rau xanh và trái cây Rau xanh và các loại trái cây giàu vitamin và các khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình hấp thu canxi, vitamin D là những thực phẩm mà bệnh nhân khô dịch khớp gối không nên bỏ qua. Trong đó, cà chua, cà rốt, bắp cải, cải thìa, cải xanh, cải xoăn, bông cải xanh, giá đỗ… chứa vitamin A, C, K, collagen, isoflavon… có khả năng sản xuất lượng dịch nuôi khớp, làm tăng mật độ xương, ngăn ngừa rạn xương và loãng xương, giảm đau nhức khớp do thoái hóa. Bệnh nhân cũng nên ăn các loại trái cây giàu sinh tố C, magie, kali và các men kháng viêm như đu đủ, dứa, chanh, bưởi, chuối, dâu tây, bơ…. để tăng cường sức khỏe, ngăn chặn tình trạng thất thoát canxi và các chất nuôi sụn. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine). Công dụng: – Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp, – Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp. – Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp. Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp. Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam. Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733