TOP 3 :PHƯƠNG PHÁP KHỬ MÙI TANH BẰNG TRÀ XANH :

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi GiangGhe5, 14/8/24.

?

Bạn cảm thấy Thông tin có hữu ích không

  1. 100.0%
  2. không

    0 phiếu
    0.0%
  1. GiangGhe5

    GiangGhe5 Thành viên

    Tham gia ngày:
    14/8/24
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    - Trà xanh không chỉ là một thức uống truyền thống mà còn là vị thuốc trong dân gian chữa bách bệnh bởi trong trà xanh có chứa polyphenol hay còn gọi là Tanin và các hoạt chất chống oxi hóa và ung thư kháng khuẩn chống vi khuẩn xâm nhập.

    [​IMG]

    - Đối với số lượng cá ít hãm 1 lượng trà nhất định sau khi nước sôi cho lá Trà và một ít muối ăn tắt bếp trong khoảng 15 p ( để nước nguội tư nhiên )
    + Ví dụ : khi bạn sơ chế cá sống bước đầu Rửa sạch cá bằng nước dưới vòi cho sạch máu sau đó cho nước nước trà xanh ra thau ngâm trực tiếp cá vào thau Trong tầm khoảng 10p ( trong khi ngâm Tanin sẽ làm nhiệm vụ Khử các ion - và tẩy sạch các chất bẩn mùi bám lâu trên cá sạch máu ). Sau khi nhấc cá ra khỏi chậu rửa sạch lại 1 lần cuối là xong phần sơ chế bằng trà xanh.
    + Tuy công đoạn pha chế khá phức tạp nhưng cá được sạch sẽ và thơm mùi trà xanh không còn các mùi tanh nồng từ cá ( có thể áp dụng cho các loại thực phẩm khác)
     

Chia sẻ trang này