Ung thư thực quản - Ăn gì, Kiêng gì?

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi Vũ Nhung, 21/5/19.

  1. Vũ Nhung

    Vũ Nhung Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    27/6/18
    Bài viết:
    1,190
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    38
    Giới tính:
    Nữ
    Ung thư thực quảnlà bệnh lý ác tính đứng hàng thứ tư sau các ung thư tiêu hóa như ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư đại trực tràng. Vì vậy, việc phát hiện sớm để điều trị hợp lý và kịp thời là vô cùng quan trọng. Sau khi phẫu thuật ung thư thực quản, bệnh nhân có thể gặp khó khăn trong việc ăn uống. Nhưng một số trường hợp khác, bệnh nhân có thể bắt đầu ăn ngay sau khi bác sĩ kết thúc điều trị hoặc cũng có thể lên đến một vài tuần tùy thuộc vào tình trạng hồi phục sức khỏe như thế nào!

    Một chế độ ăn đủ chất sẽ giúp người bị bệnh ung thư thực quản có sức khỏe tốt để đối phó với bệnh tật và làm tăng cường sức đề kháng trong cơ thể. Đa số bệnh nhân ung thư thực quản làm bệnh nhân bị sụt cân nhanh chóng và thường bị suy kiệt trước khi bị bệnh tật tấn công. Do bệnh lý khó nuốt và đau khi nuốt nên nhiều người bỏ ăn, chán ăn. Nguy hiểm hơn, có bệnh nhân còn cho rằng: không ăn uống thì tế bào ung thư sẽ không phát triển được, điều đó là hoàn toàn sai lầm!

    Đầu tiên là một số nguyên tắc ăn uống cho bệnh nhân Ung thư thực quản:


    1. Ăn chế độ dinh dưỡng nhẹ nhàng: Với bệnh nhân ung thư thực quản, cần hạn chế chế độ ăn có nhiều axit, cay, nóng và đồ ăn có quá nhiều gia vị. Thay vì cho nhiều gia vị, hãy cho bệnh nhân ăn nhạt hơn và ít đồ chiên xào hơn.

    2. Chế độ ăn thanh nhiệt: Hãy ưu tiên các loại rau, món luộc và đồ ăn tráng miệng mềm: dưa hấu,…

    3. Ăn chậm, uống chậm: Việc ăn chậm và uống chậm sẽ giảm bớt sự đau đớn khi ăn và nuốt, làm bệnh nhân dễ chịu hơn.

    4. Chia nhỏ bữa ăn: Thay vì ăn 3 bữa như người thường, hãy cho bệnh nhân ăn 5 – 6 bữa trong ngày. Tuy nhiên, cần giảm lượng thức ăn và cho bệnh nhân ăn khi đói.

    5. Hít thở sâu và chậm khi cảm thấy buồn nôn.

    [​IMG]

    Súp tôm là một trong những món ăn dinh dưỡng dành cho bệnh nhân sau phẫu thuật

    Do bệnh lý của người bệnh nên thực đơn cũng cần chú ý: ưu tiên những thực phẩm nhừ, nhuyễn để người bệnh dễ ăn.

    Lưu ý đặc biệt:

    Sau khi tiến hành điều trị bệnh, người bệnh nên tránh những loại thực phẩm quá nhiều chất béo đặc biệt là những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật.

    Những thực phẩm chế biến sẵn và đã qua bảo quản trong thời gian dài như thịt xông khói, xúc xích, những loại thịt đóng hộp, đông lạnh…

    Không nên ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, những thực phẩm được chế biến trực tiếp dưới nhiệt độ cao.

    Không nên uống những loại đồ uống có ga hoặc sử dụng những chất lỏng súc miệng có chứa cồn.

    TPCN Anti-u100 giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

    [​IMG]

    Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

    Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

    Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

    Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

    Địa chỉ:160 Hoàng Hoa Thám, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733
     

Chia sẻ trang này