Ung thư thực quản - Ăn gì, Kiêng gì?

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi Vũ Nhung, 4/6/19.

  1. Vũ Nhung

    Vũ Nhung Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    27/6/18
    Bài viết:
    1,190
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    38
    Giới tính:
    Nữ
    Ung thư thực quảnung thư thực quản:



    1. Ăn chế độ dinh dưỡng nhẹ nhàng: Với bệnh nhân ung thư thực quản, cần hạn chế chế độ ăn có nhiều axit, cay, nóng và đồ ăn có quá nhiều gia vị. Thay vì cho nhiều gia vị, hãy cho bệnh nhân ăn nhạt hơn và ít đồ chiên xào hơn.



    2. Chế độ ăn thanh nhiệt: Hãy ưu tiên các loại rau, món luộc và đồ ăn tráng miệng mềm: dưa hấu,…



    3. Ăn chậm, uống chậm: Việc ăn chậm và uống chậm sẽ giảm bớt sự đau đớn khi ăn và nuốt, làm bệnh nhân dễ chịu hơn.



    4. Chia nhỏ bữa ăn: Thay vì ăn 3 bữa như người thường, hãy cho bệnh nhân ăn 5 – 6 bữa trong ngày. Tuy nhiên, cần giảm lượng thức ăn và cho bệnh nhân ăn khi đói.



    5. Hít thở sâu và chậm khi cảm thấy buồn nôn.





    [​IMG]


    Súp tôm là một trong những món ăn dinh dưỡng dành cho bệnh nhân sau phẫu thuật



    Do bệnh lý của người bệnh nên thực đơn cũng cần chú ý: ưu tiên những thực phẩm nhừ, nhuyễn để người bệnh dễ ăn.



    Lưu ý đặc biệt:



    Sau khi tiến hành điều trị bệnh, người bệnh nên tránh những loại thực phẩm quá nhiều chất béo đặc biệt là những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật.



    Những thực phẩm chế biến sẵn và đã qua bảo quản trong thời gian dài như thịt xông khói, xúc xích, những loại thịt đóng hộp, đông lạnh…



    Không nên ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, những thực phẩm được chế biến trực tiếp dưới nhiệt độ cao.



    Không nên uống những loại đồ uống có ga hoặc sử dụng những chất lỏng súc miệng có chứa cồn.
     

Chia sẻ trang này