Vì sao trĩ lại là bệnh lý mà nhiều người gặp phải

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi cuongcung, 13/4/16.

 1. cuongcung

  cuongcung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/4/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh trĩ là bệnh lý phổ biến đến mức tới hơn một nửa dân số nước ta gặp phải , Phụ thuộc từng cấp độ . Nhẹ thì ảnh hưởng tới chất lượng sống, nặng thì tổn thương tới tính mạng . tại sao trĩ lại là bệnh lý mà nhiều người vướng mắc đến vậy.

  Trong cơ thể của chúng ta vài động mạch có hai loại là tĩnh mạch và tĩnh mạch . tĩnh mạch đưa máu từ tim đến cơ quan tổ chức ngoại vi, còn tĩnh mạch thì đưa máu từ bộ phận ngoại vi về tim với áp xuất trong lòng thấp. Quanh ống hậu môn có các búi mạch máu này. Khi cụm động mạch ở vùng trực tràng bởi vì bất kì nguồn gốc gì bị giãn ra, sa xuống và phồng to, Tùy thuộc theo từng cấp độ gọi là trĩ .

  Mặc dù chưa chuẩn đoán được nguồn gốc gây ra bệnh trĩ là gì, tuy nhiên vài bác sĩ lĩnh vực hậu môn trực tràng đã tổng kết trĩ thường sinh ra bởi chế độ ăn thiếu hụt cân đối , không khoa học, hoặc do bị táo bón kéo dài. bên cạnh đó cũng do thói quen ngồi lâu, đứng lâu, lười vận động. Ngoài ra còn vì vấn đề tuổi tác và áp lực lên ổ bụng vì dính bầu dẫn đến .

  Chính vì thế , trĩ thường thấy ở một số đối tượng như người ít vận động là dân văn phòng, người làm việc nặng nhọc như những người lao động chân tay, mang vác nặng. những người có vấn đề về hệ tiêu hóa như táo bón kinh niên hay tiêu chảy mãn tính cũng là đối tượng trĩ ghé thăm hàng ngày . Ngoài ra, người già do thành mao mạch vùng hậu môn kém sức bền, không chịu được áp lực lớn, rồi vài phái yếu dính bầu và sau sinh là nhóm đối tượng trong “tầm ngắm” của trĩ .

  triệu chứng sớm của trĩ chính là chảy máu khi đi đi đồng . Theo một vài chuyên gia chuyên khoa mô tả thì sơ khai máu sẽ thành vệt nhỏ dựa trên giấy vệ sinh hoặc thấy vài tia máu bao quanh chất thải tế nhị , dần dần, nếu không điều trị nhanh chóng và thì mỗi lần đi đi vệ sinh sẽ trở thành nỗi ám ảnh với người mắc bệnh bệnh trĩ khi vất vả với “đầu ra” và dấu hiệu chảy máu nhiều hơn, không chỉ thành giọt mà bắn thành tia như thể cắt tiết gà. hội chứng chảy máu không chỉ gây tác hại tới thể chất bệnh nhân mà còn gây tâm lý hoảng sợ .

  rìa đó, dấu hiện tiêu biểu nữa của trĩ chính là việc búi trĩ sa ra ngoài. Ở cấp độ nhẹ, cụm bệnh trĩ sẽ thập thò ở hậu môn, nặng hơn chút thì sa ra ngoài mỗi lần đi đại tiện , sau đó tự co lên, lâu ngày không điều trị , bó bệnh trĩ sẽ sa ra ngoài và người bị bệnh phải dùng tay đẩy lên. Không chỉ vậy là khóm bệnh trĩ sa ra thậm chí khi không đi đồng , người mắc bệnh không làm sao để đẩy lên được.
  chất thải tế nhị loại bệnh trĩ và vài cấp độ của bệnh trĩ

  Để chữa trị bệnh trĩ thành công và hiệu quả , việc thăm kiểm tra sớm là điều vô cùng quan trọng, và quan trọng không kém chính là xác định được loại bệnh trĩ người bị bệnh vướng mắc và đang ở giai đoạn nào, từ đó sẽ có phương thức điều trị thích hợp .

  trĩ được chất thải tế nhị ra nhiều loại , trĩ nội, trĩ ngoại, bệnh trĩ hỗn hợp, bệnh trĩ vòng, bệnh trĩ thuyên tắc…, nhưng thường mắc phải nhất vẫn là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

  biện pháp lỗ hậu môn khoảng 3cm có đường lược, trong chụp hình về tiểu tiện phẫu giống một số răng lược. Trên đường lược có một vài búi mao mạch gọi là khóm mạch máu bệnh trĩ trên, còn ở dưới đường lược gọi là bó mao mạch bệnh trĩ dưới. Dù bất kì lý do nào làm phồng, rồi dãn khối tĩnh mạch ở trên đường lược thì lúc ấy gọi là bệnh trĩ nội. Còn một số trĩ bởi phồng góp mặt dưới đường lược càng gần hậu mậu môn hơn thì gọi là bệnh trĩ ngoại. Và bệnh trĩ hỗn hợp là khi cả phía trên và dưới đường lược các bó mạch máu đều bị phồng, dãn.

  Việc xác định được một vài loại trĩ đóng góp một nửa thành công trong chữa bệnh thì làm thế nào chất thải tế nhị cấp được thời gian trĩ sẽ giúp tìm ra được liệu pháp chữa bệnh thích hợp , khỏi hẳn căn bệnh khó nói này.

  bệnh trĩ nội được phân làm 4 thời gian khác nhau. Nhẹ nhất là cấp độ 1, thường người bị bệnh chưa thấy bất kì dấu hiệu gì của bệnh, chỉ khi những bác sĩ thăm xét nghiệm soi thấy vài đám rối mạch máu đã có dấu hiệu gờ lên chứ không còn trơn tru nữa, hoặc khi đi ỉa có góp mặt một ít máu. Rồi đến thời gian 2, lúc này khối bệnh trĩ sẽ sa ra ngoài lúc đi đi cầu tiêu và sau đó tự co lên. Nặng hơn là khi bị bệnh trĩ giai đoạn 3, lúc ấy người bị bệnh phải áp dụng tay đẩy khóm bệnh trĩ sa ra ngoài sau mỗi lần đi đi ị . Đến cấp độ bốn, khi này độ đàn hồi của các mao mạch gần như không còn, khóm trĩ sẽ sa ra ngoài không kiểm soát , người bị bệnh có dùng tay đẩy lên tuy thế cùng không được.

  ngăn chặn và ngăn chặn quay lại trĩ vẫn được vài bác sỹ báo hiệu là cần tiến hành chế độ ăn uống và thói quen hoạt động khoa học, thích hợp . Còn chữa bệnh trĩ , một số bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ bệnh nếu ở thời gian nhẹ từ một đến độ ba, khi những đám rối động mạch vẫn có sự co giãn đàn hồi thì chữa bệnh bằng nội khoa vẫn được khuyên tôi . Còn khi đã bị bệnh trĩ ở thời gian 3 nặng hơn và độ 4, sự co giãn đàn hồi của động mạch không còn, chữa bệnh bằng nội khoa không mang lại hiệu quả thì phải phẫu thuật cắt bỏ.
   

Chia sẻ trang này