3. Một số gợi ý cho bạn khi chế biến sò huyết 3.1 Món cháo sò huyết cùng trứng muối Thành phần: 200g gạo tẻ ngon 500g sò huyết tươi 1 quả trứng vịt muối Gia vị gồm hành, gừng, tiêu, mắm, muối Chế biến: Sò huyết sau khi rửa sạch để ráo Đun nước sôi sau đó tắt bếp và cho sò huyết vào khoảng 5 phút. Sau tách lấy phần thịt sò ra để riêng Đem thịt sò huyết ướp với gia vị vừa đủ Gạo tẻ đem đi nấu thành cháo, khi cháo đã chín nhừ thì cho sò huyết, trứng muối vào khuấy đều cùng cháo và đợi khi cháo sôi là dùng được 3.2 Món sò huyết xào với nui Thành phần: Nui 100g Sò huyết tươi 100g Cà chua, hành tây, nấm rơm và các gia vị vừa đủ Chế biến: Nui luộc chín, vớt ra để ráo. Để nui được ngon hơn bạn có thể cho nui vừa mới luộc vào nước lạnh sau đó để ráo. Trộn nui với 1 ít dầu ăn để không bị dính. Sò huyết trụng qua nước sôi và tách phần thịt. Sau đó trộn thịt sò cùng chà chua, tỏi và gia vị Hành tây và nấm rơm rửa sạch, thái nhỏ Cho tỏi và 1 ít dầu vào phi thơm, sau đó cho tất cả các thành phần gồm nui, nấm và hành tây vào xào ở mức lửa nhỏ. Bạn có thể cho thêm chút nước vào xào cùng. Đến khi hỗn hợp sền sệt cho thịt sò đã ướp sẵn vào xào cùng. Món này sẽ ngon hơn khi bạn ăn nóng. 3.3 Sò huyết sốt me Thành phần Sò huyết: 1kg Me chín: 50g Gia vị gồm đường, muối, tỏi,...